Rạng sáng 17/4, tổ Cảnh sát hình sự  đặc nhiệm, Công an quận 1 tuần tra trên các tuyến đường trung tâm thành phố thì phát hiện đôi nam nữ điều khiển xe máy lưu thông trên đường với nhiều dấu hiệu nghi vấn nên âm thầm bám theo.

Khi đến trước số 3 đường Huyền Trân Công Chúa, phường Bến Thành, quận 1 thì hai đối tượng bất ngờ áp sát giật chiếc bóp da của nam du khách người Singapore rồi tháo chạy. Ngay lập tức tổ Cảnh sát hình sự đặc nhiệm tăng ga truy đuổi.

Tang vật.
Hai đối tượng tại CQĐT.

Khi đến giao lộ Huyền Trân Công Chúa – Nguyễn Du thì tổ Cảnh sát hình sự đặc nhiệm bắt kịp hai đối tượng và vượt lên ép xe. Đối tượng cầm tài cố tình vùng xe tẩu thoát nhưng bị tổ cảnh sát đạp ngã khống chế. Đối tượng nữ ngồi sau ôm bóp tiền chạy bộ  nhưng bị cảnh sát truy đuổi khoá chặt vòng vây bắt được. Tang vật được trả lại cho bị hại.

Tại CQĐT, hai đối tượng khai tên: Nguyễn Phú Cường (49 tuổi) và Phan Kim Mỹ (23 tuổi). Hai đối tượng khai nhà ở gần nhau và do không có tiền tiêu xài nên rủ nhau đi cướp giật.   

Theo CQĐT, hai đối tượng trên thuộc băng nhóm cướp giật tài sản của người nước ngoài chuyên nghiệp. Chúng thường hoạt động vào khoảng nửa đêm cho đến sáng và nhằm vào đối tượng là khách du lịch. Cảnh sát hình sự đặc nhiệm- Công an quận 1đã theo dõi băng nhóm này trong thời gian rất dài để triệt phá.

M.Đức