Chiều ngày 10/8, cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai đối tượng (35 tuổi), trú tại thị trấn Đắk Mil và Hoàng Văn Hiếu ( 17 tuổi), trú tại xã Đức Mạnh để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản. Liên quan đến vụ án này, cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Minh Đức ( 18 tuổi) và Nguyễn Quang Linh (17 tuổi), cùng trú tại xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil (Đắk Nông) để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Các đối tượng trộm cắp xe máy ở Krông Nô.
Hai đối tượng Phạm Minh Đức và Nguyễn Quang Linh trộm cắp xe máy ở Đak Song tại Công an huyện Đak Song.

Trước đó, vào ngày 29/7, sau khi Nguyễn Văn Quang cung cấp vam phá khóa và thông báo chủng loại xe mà “ khách hàng” đang cần, Hoàng Văn Hiếu và Phạm Minh Đức đi đến xã Nâm Njang, huyện Đắk Song để trộm xe máy hiệu Yamaha Sirius theo đơn đặt hàng của khách. Sau khi trộm được chiếc xe máy Yamaha Sirius mang BKS 48B1-149.84 của anh Hoàng Xuân Tuấn (SN 1989), trú tại xã Nâm Njang, Hoàng Văn Hiếu mang xe về cùng với Nguyễn Văn Quang mang xe đi tiêu thụ thì bị Công an huyện Krông Nô bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Hiếu và Quang đã khai nhận cùng với Đức và Linh tổ chức trộm cắp tại sản. Từ lời khai của các đối tượng, Công an huyện Đắk Song đã phối hợp với Công an huyện Krông Nô  bắt giữ Phạm Minh Đức và Nguyễn Quang Linh để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp xe máy.

Theo Thượng tá Nguyễn Xuân Bích – Phó trưởng Công an huyện Krông Nô thì với thủ đoạn là sau khi có người đặt hàng cho đối tượng Quang, Quang sẽ cung cấp vam phá khóa để cho các đối tượng trộm cắp xe máy theo chủng loại mà “ khách hàng” yêu cầu. Sau đó, 3 đối tượng còn lại chở nhau đi dò la tìm sơ hở trộm cắp đưa về cho Quang tiêu thụ tại tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Bình Phước. Mọi giao dịch liên quan đến việc mua bán xe đều thông qua điện thoại hoặc mạng Internet, còn số tiền mua bán được chuyển qua tài khoản của Nguyễn Văn Quang mở tại Ngân hàng.

Từ đầu tháng 6/2015 đến khi bị bắt, chúng đã thực hiện trót lọt 14 vụ trộm cắp tài sản, trong đó có 3 vụ tại địa bàn huyện Krông Nô, 6 vụ ở huyện Đắk Song, 5 vụ ở huyện Đắk Mil. Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô và Đắk Song đã thu giữ được một số xe máy trả lại cho người bị mất.

Để kịp thời động viên CBCS tham gia phá án, mới đây Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã thưởng nóng 5 triệu đồng và Chủ tịch UBND huyện Krông Nô thưởng nóng 3 triệu động cho tập thể Đội CSĐT Công an huyện Krông Nô vì đã khám phá nhanh chuyên án đấu tranh với nhóm trộm cắp xe máy chuyên nghiệp.

Minh Quỳnh – Minh Tín