Khoảng 16h ngày 11-7, tổ công tác của Đội Cảnh sát đường thủy thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam do Đại úy Lê Phan Minh Mẫn làm Tổ trưởng phát hiện tại bãi Cây Mít (thôn 3, xã Hiệp Hòa, huyện Hiệp Đức) có 2 chiếc ghe máy đang vận chuyển gỗ lậu trên thượng nguồn sông Thu Bồn nên đã tiến hành tạm giữ.

Khi phát hiện lực lượng chức năng, 2 đối tượng trên 1 ghe máy đã nhảy xuống sông bơi vào bờ trốn thoát, 1 đối tượng trên chiếc ghe còn lại đã bị tạm giữ.

Tại hiện trường, qua kiểm đếm sơ bộ có tổng cộng 40 phách gỗ chưa xác định được chủng loại, khối lượng được cột vào hai bên thành ghe, trong đó 1 ghe có 14 phách gỗ, ghe còn lại là 26 phách. Đa phần các phách gỗ có kích thước 20cm*30cm, chiều dài khoảng 2,5m.

Theo quan sát của phóng viên CAND, khu vực phát hiện 2 ghe vận chuyển gỗ lậu là một đoạn sông nước sâu, cách xa khu dân cư.

Đại úy Lê Phan Minh Mẫn chia sẻ do trời mưa, nước sông lớn cộng với địa hình khu vực này hiểm trở nên đã gây không ít khó khăn cho lực lượng làm nhiệm vụ.

Thực hiện đợt cao điểm về đảm bảo an toàn giao thông đường thủy và phòng chống tội phạm trên các tuyến sông, thời gian qua, lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Quảng Nam đã tập trung phát hiện, xử lý nhiều trường hợp khai thác cát trái phép trên sông Thu Bồn.

Về vụ bắt gỗ lậu lần này được xem là “khủng” nhất kể từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Để đảm bảo an toàn tang vật, trong tối 11-7, tổ công tác của Đội Cảnh sát đường thủy đã huy động lực lượng phối hợp cùng với Công an xã Hiệp Hòa, Công an huyện Hiệp Đức túc trực tại hiện trường để canh giữ gỗ lậu.

Theo kế hoạch, trong ngày 12-7, số gỗ trên sẽ được đưa lên bờ để kiểm đếm khối lượng, xác định chủng loại và bàn giao cho Công an huyện Hiệp Đức tiếp tục điều tra, xử lý theo chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam.

Ngọc Thi