Trước đó, qua nguồn tin tố giác của quần chúng, trưa 5-12, qua kiểm tra hành chính đối tượng Phạm Văn Ngọc trên đường Võ Thị Sáu (quận 3) khi Ngọc mang xe Vision biển số 50N1-015.55 gạ bán cho người khác. Ngọc nói đây là xe gian Ngọc mua đi bán lại kiếm lời. Kiểm tra nơi ở của Ngọc, Đội 3 thu giữ thêm 2 xe gắn máy khác cùng nhiều giấy đăng ký xe làm giả.

Ngọc khai, 2 trong 3 xe nói trên mua của Bùi Nguyễn Nhân Tài và đã giao dịch mua của Tài tổng cộng 5 xe gắn máy. Tài bị bắt ngay sau đó cùng tang vật gồm 5 xe gắn máy các loại và nhiều giấy đăng ký xe giả. Tài khai mua xe từ Vũ Đức Hoàng, sau đó bán lại cho Tài và một đối tượng tên Hiếu ở quận 3.

Từ lời khai này, Đội 3 tiếp tục bắt giữ Hoàng ở quận Gò Vấp. Hoàng cũng chưa phải là kẻ trực tiếp mua xe gian từ những tên tội phạm mà là một người có biệt danh là “Tề Thiên”. Người này quen biết và làm ăn với Hoàng cách nay khoảng 6 tháng.

Khi có xe, “Tề Thiên” sẽ gọi điện cho Hoàng và Hoàng gọi điện cho Tài để hỏi xem có mua không. Nếu đồng ý mua thì “Tề Thiên” sẽ giao xe tận nhà cho Hoàng để Hoàng bán lại cho Tài. Mỗi chiếc xe bán thành công, “Tề Thiên” cho Hoàng từ 200-500 ngàn đồng.

Mới đây “Tề Thiên” cũng bị sa lưới, y tên thật là Nguyễn Văn Hiếu. Về các biển số giả là do Tài làm rồi cung cấp cho Hoàng. Khi Tài đồng ý mua xe thì Hoàng sẽ thay biển số giả vào sau đó mang giao cho Tài.

Qua xác minh của cơ quan Công an, các xe nói trên đều bị mất trộm trước đó.

M.Hải