Rạng sáng 11-12, tổ công tác Y24/141, Công an TP Hà Nội do Đại úy Tạ Xuân Hậu làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực ngã tư Bà Triệu – Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Đây là đêm làm nhiệm vụ đặc biệt của tổ công tác khi mà hàng ngàn người dân thủ đô đổ ra khắp các tuyến đường để ăn mừng HCV môn bóng đá nam SEA Games 30 của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Hai đối tượng Hải và Cường tại cơ quan Công an.

Quá trình làm nhiệm vụ, đến khoảng 2h sáng, tổ công tác phát hiện ô tô BKS 97A-033.08 chở theo hai nam thanh niên lưu thông trên đường có biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng xe, kiểm tra hành chính.

Tuy nhiên, trước khi chiếc ô tô dừng lại, một trong hai nam thanh niên đã ném một vật gì đó vào hốc ghế phụ phía trước. Hành vi trên của đối tượng không qua được mắt các trinh sát nên ngay khi hai đối tượng xuống xe, lực lượng làm nhiệm vụ đã kiểm tra và phát hiện, vật mà đối tượng ném xuống là một gói nhỏ, bên trong chứa các tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá. Ngoài ra, quá trình kiểm tra, tổ công tác còn phát hiện một túi ni-lon chứa thảo mộc khô trong người một đối tượng.

Lúc này, hai đối tượng vẫn quanh co, luôn miệng nói không biết hai gói ni-lon chứa thảo mộc khô và tinh thể màu trắng là gì và của ai.

Tiếp tục đấu tranh tại chỗ, trước sự cương quyết của tổ công tác, đối tượng Cao Kiên Cường (SN 1982, trú tại TP Vinh, Nghệ An) và Vũ Quang Hải (SN 1986, trú tại Tiên Lãng, Hải Phòng) thừa nhận hai gói ni-lon trên là ma túy cần sa và ma túy đá mang đi để sử dụng bởi hôm nay là sinh nhật Cường.

Sau khi làm rõ, tổ công tác Y24/141 đã bàn giao hai đối tượng và tang vật về Công an phường Nguyễn Du để xử lý theo quy định của pháp luật.

N.Thắng