Trước đó vào sáng cùng ngày, xuất hiện hàng chục người lạ mặt tự xưng là cán bộ nhân viên của Công ty CPCNPHP đòi xông vào bên trong trụ sở. Xác định đây là những người lạ mặt nên nhân viên bảo vệ Công ty này kiên quyết không cho vào và gọi điện trình báo cơ quan Công an.

Sau khi nhận được tin báo, Công an quận Hồng Bàng cùng Công an phường Minh Khai đã kịp thời có mặt và ghi nhận có hàng chục người đang tập trung tại đây chửi bới gây mất an ninh trật tự. Mặc dù đã được yêu cầu chấm dứt nhưng vẫn có một số người cố tình xông vào gây gổ, buộc lực lượng Công an phải kiên quyết hơn đưa về trụ sở làm việc.

Việc tranh chấp không chỉ tập trung gây mất an ninh trật tự mà người tham gia còn cả những hành động thiếu văn hóa

Theo bà Nguyễn Thị Tuyết Len, Giám đốc Công ty CPCNPHP, do việc Sở KH&ĐT Hải Phòng cấp đổi giấy Đăng ký kinh doanh lần thứ 4 không đúng theo quy định nên tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty đã kiến nghị đến cơ quan có thẩm quyền xem xét. Trong quá trình cơ quan chức năng đang tiến hành giải quyết thì thường xuyên xuất hiện nhóm người lạ mặt đến đe dọa, gây sức ép đòi chiếm trụ sở Công ty.

Trước đó vào tháng 4 - 2019, lợi dụng ngày nghỉ, cũng đã xuất hiện một nhóm hơn 10 người tự xưng là cán bộ nhân viên của Công ty này dùng cưa sắt và một số thiết bị khác phá khóa cổng để vào bên trong nhưng đã bị lực lượng Công an phát hiện và ngăn chặn kịp thời. “Tiếp đến gần đây lại xuất hiện một số đối tượng đến trước cổng Công ty CPCNPHP chửi bởi, thậm chí hành động thiếu văn hóa là vạch quần ra để gây gổ, thách thức…” – Giám đốc Nguyễn Thị Tuyết Len trình bày.

Đại diện Công an quận Hồng Bàng cho biết việc tranh chấp tại Công ty CPCNPHP đã kéo dài, thường xuyên gây mất an ninh trật tự. Theo đó cơ quan Công an cũng đã nhiều lần lập biên bản và yêu cầu các bên liên quan cam kết không để xảy ra mất an ninh trật tự, nên đề nghị đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết dứt điểm việc tranh chấp.

V. Huy