Thông báo này cùng lúc đã được gửi cho ca sỹ Châu Việt Cường (tên thật là Nguyễn Việt Cường, 34 tuổi, tạm trú tại phòng 701, chung cư A 3, Đền Lừ 2, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai) và nạn nhân đã tố cáo bị hiếp dâm là nữ sinh Phạm Cẩm N., hiện là nữ sinh lớp 12 của một trường THPT trên địa bàn TP Hải Phòng. Kết luận của cơ quan điều tra là câu trả lời về sự thật của vụ tố cáo ca sỹ Châu Việt Cường.

Tức giận vì Cường kể chuyện "phòng the" cho nhiều người

Đó là lý do nữ sinh Phạm Cẩm N. đưa ra để giải thích cho việc đã viết đơn tố cáo ca sỹ Châu Việt Cường. Theo lời kể của N. thì sau khi sự việc xảy ra khoảng một tháng, N. gặp lại một người bạn (người này đã giúp cho N. được đi hát tại một số phòng trà ở Hải Phòng). Khi đó, nữ sinh đã biết rằng Cường đem câu chuyện "phong the" với N. kể lại cho một số người, là bầu sô trong giới văn nghệ sỹ… Vì nghe theo lời của người này và vì tức giận Cường đã làm ảnh hưởng đến danh dự, N. đã làm đơn tố cáo Cường.

Tìm hiểu về quá trình điều tra, chứng minh vụ việc trên, chúng tôi được Thiếu tá Vũ Văn Tấn, Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp - Công an quận Hoàng Mai cho biết: Cách đây hơn một tháng (ngày 3/4), Đội Điều tra tổng hợp - Công an quận Hoàng Mai nhận đơn của chị Phạm Cẩm N., tố cáo việc bị ca sỹ Châu Việt Cường hiếp dâm vào ngày 9/2, tại phòng 701, A 3, Đền Lừ 2…

Theo lời khai của N. thì khoảng cuối tháng 11/2011, N. làm quen và biết ca sỹ Châu Việt Cường. Khi đó, N. giới thiệu tên là Ngọc Trâm, có thích nghe một số bài hát do ca sỹ Cường thể hiện. Sau đó, N. và ca sỹ Cường đã trao đổi với nhau số điện thoại để liên lạc. Ngày 8/12/2011, N. báo cho Cường là sẽ lên Hà Nội và cùng đoàn của Trường THPT KA đến tham quan Quốc Tử Giám, hai người đã hẹn gặp nhau.

Nữ sinh N. và ca sĩ Châu Việt Cường.

Khoảng 15h ngày 9/2/2011, khi đến Quốc Tử Giám, N. nhận được tin nhắn của Cường hẹn đến nhà A 3 để gặp nhau. Khi N. đến thì được Phương (là người ở cùng phòng với Cường) đón và đưa lên phòng 701. Tại đây, N. và Cường ngồi nói chuyện với nhau và cùng ngồi nghe nhạc do Cường hát trong khoảng 5 phút.

Sau đó, Cường bảo N. lên giường ngồi cùng nghe nhạc cho đỡ lạnh, N. đồng ý và ngồi lên giường cùng với Cường. Sau đó, Cường  dùng tay choàng qua người N. để ôm nhưng N. đã đẩy tay ra. Cường tiếp tục dùng tay ôm lấy N. và nói rất có cảm tình với N. sau đó thì đẩy N. xuống giường… N. la hét thì bất ngờ Cường cắn vào môi N. và nói nếu tiếp tục kêu lên thì sẽ cắn đứt môi. Và nếu không cho quan hệ tình dục thì Cường sẽ dùng dao xé rách quần áo rồi đuổi N. ra khỏi nhà.

Do sợ Cường thực hiện theo lời nói, N. đã để mặc cho Cường quan hệ. Sau đó, N. đi vào phòng tắm và xin phép đi về nhưng Cường kéo N. xuống giường và tiếp tục bắt ép quan hệ lần thứ 2. Đến khoảng 16h30 cùng ngày, Cường đã cho N. 500 nghìn đồng và bảo N. thuê xe ôm về Bát Tràng để đi cùng đoàn…

Trước khi đến Công an trình báo, nữ sinh N. đã tìm đến một số cơ quan báo chí để mong họ đưa tin, trả lại danh dự cho N. Sau khi tiếp nhận thông tin, Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Hoàng Mai đã vào cuộc, triệu tập nữ sinh N. và ca sỹ Cường đến trụ sở cơ quan Công an.

Quá trình đấu tranh, Đội Điều tra tổng hợp - Công an quận Hoàng Mai đã làm rõ lôgíc thời gian của sự việc, giữa Cường và nữ sinh N. là tương đối trùng khớp. Khi đó, họ tập trung vào việc chứng minh có hay không hành vi ép buộc. Theo lời của ca sỹ Cường thì khi Cường ngỏ ý muốn quan hệ tình cảm thì N. ( lúc đó giới thiệu tên là Trâm) có vẻ ngại ngần và nói rằng không muốn quan hệ vì cả hai mới gặp nhau lần đầu.

Song sau đó, N. (Trâm) đã đồng ý… Sau hai lần quan hệ tình cảm, Cường đã đưa cho N. (Trâm) 500 nghìn đồng để đi xe ôm. Sau thời gian này, Cường và N. (Trâm) tiếp tục liên hệ với nhau bằng điện thoại di động và chỉ đến khi tới cơ quan Công an, Cường mới biết rằng Trâm có tên thật là Phạm Cẩm N.

Đi hát sẽ không phải thanh minh với khán giả

Sáng 15/5, chúng tôi đã liên hệ gặp ca sỹ Châu Việt Cường tại một quán cà phê ở khu vực Đền Lừ, quận Hoàng Mai. Cùng đi với Cường, còn có bầu sô của Cường. Theo lời của Cường thì chiều 14/5, Cường đã nhận được thông báo của Công an quận Hoàng Mai về việc không khởi tố vụ án hình sự và không có đủ căn cứ kết luận Cường có hành vi hiếp dâm. Ca sỹ Cường cho biết, kết luận của cơ quan điều tra là câu trả lời để minh oan cho Cường.

Trước đó, vụ scandal xảy ra đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến danh dự của Cường. Mỗi khi lên sân khấu, Cường có tâm trạng rất nặng nề. Sau khi sự việc xảy ra, Cường cũng nhận được rất nhiều lời mời của các luật sư sẽ giúp Cường thắng kiện… nhưng Cường biết rằng sự thật sẽ được làm sáng tỏ. Cường mừng vì đi hát sẽ không phải thanh minh với khán giả nữa…

Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Vũ Văn Tấn, Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp - Công an quận Hoàng Mai cho biết: Để làm rõ sự việc, Đội Điều tra tổng hợp đã lấy lời khai của Phan Duy Phương (19 tuổi, là bạn ở cùng phòng với Cường). Phương cho biết sau khi ra về, thái độ của N. hoàn toàn vui vẻ, không có biểu hiện gì khác thường.

Xác minh tại Trường THPT K.A., Đội Điều tra tổng hợp - Công an quận Hoàng Mai cũng thu được những thông tin rất quan trọng: Giáo viên chủ nhiệm lớp và cũng là người phụ trách đoàn du lịch cho biết, sau khi xin phép thầy cô đi khám mắt với bố (thực chất là N. đi gặp ca sỹ Cường) trở về, N. vẫn có thái độ bình thường. N. khai nhận bị ép buộc quan hệ tình cảm nhưng khi có mặt tại cơ quan điều tra, N. không có biểu hiện của tâm lý sợ hãi.

Trong khi đang quan hệ tình cảm với Cường thì N. cũng nhận được điện thoại của người bạn cùng lớp tên là Dương gọi về gặp đoàn tại làng gốm Bát Tràng, song N. không hề có ý thức bỏ trốn, hay tìm người giúp đỡ. Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập được, trong hồ sơ xác định, không có đủ cơ sở kết luận Nguyễn Việt Cường có hành vi hiếp dâm Phạm Cẩm N. tại phòng 701.

Vụ việc gây chú ý trong dư luận đã có hồi kết, nguyên nhân của việc nữ sinh tố cáo cũng được làm rõ… Vậy là chỉ vì tức giận, vì muốn được "trả lại danh dự", nữ sinh trên đã có hành vi tố cáo sai sự thật. Vụ việc trên cũng là lời cảnh báo về lối sống của một bộ phận giới trẻ hiện nay

Xuân Mai