Theo thông tin ban đầu, vào 9h sáng ngày 15-2, một thanh niên giao hàng đến nhà ông Chinh để đưa gà cúng theo đơn đặt hàng trước đó của ông. Thế nhưng, khi đến giao gà người này kêu cửa mãi mà vẫn không ai trả lời. Thấy cửa khép hờ nên người này mới mở cửa bước vào.

Vừa bước vào một mùi hôi thối xông lên nồng nặc, sát bên cửa là một xác người phụ nữ gục chết bên vũng máu. Hoảng hốt, người thanh niên vội hô hoán lên kêu cứu khiến người dân hiếu kỳ kéo đến rất đông.

Ngôi nhà xảy ra án mạng.

Hàng xóm với gia đình ông Chinh xác nhận người phụ nữ tử vong đó chính là vợ ông Chinh.

Được tin báo, Công an Q. Bình Tân phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.HCM phong tỏa hiện trường để tiến hành điều tra, bước đầu ghi nhận đây là một vụ án mạng nghiêm trọng.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường.

Hàng xóm cho biết, ông Chinh là người quê ở Thanh Hóa vào TPHCM lập nghiệp theo nghề gò hàn inox. Cả nhà ông có 5 người, gồm 2 vợ chồng ông và 3 người con. Ngoài vợ ông Chinh đã xác định tử vong, 4 người còn lại trong nhà trong tình trạng “không thể liên lạc”.

Khi khám xét hiện trường, lực lượng công an gặp nhiều khó khăn do trong nhà ông Chinh có nuôi một con chó rất to và hung dữ, khiến lực lượng không thể thâm nhập vào hiện trường.

Người dân hiếu kỳ theo dõi vụ việc.

Đến chiều tối cùng ngày, khi khống chế được chó dữ, lực lượng công an phát hiện thêm ông Chinh và 3 người con cùng tử vong ở các vị trí khác nhau trong nhà.

Các nạn nhân tử vong được xác định gồm ông Mai Xuân Chinh (46 tuổi), bà Mai Thị Hồng (37 tuổi, vợ ông Chinh) và 3 cháu Mai Xuân Triệu (13 tuổi) cháu Mai Huyền Diệu (11 tuổi) và cháu Mai Huyền Diệp (6 tuổi). 

Trước đó gia đình ông Chinh vẫn sinh hoạt bình thường. Ngày 27 Tết, cơ sở nhà ông còn tổ chức tiệc tất niên. Ngày 28 Tết, hàng xóm vẫn thấy một công nhân làm cho ông Chinh vẫn ra vào cơ sở bình thường. Thấy cơ sở nhà ông Chinh đóng cửa hai ngày nay, hàng xóm cứ nghĩ gia đình ông đã về quê ăn Tết.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra làm rõ vụ án mạng.

Minh Đức