Tối 17-5,  Trung tá Bùi Xuân Phương, phó Đội trưởng Đội CSGT số 10 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết,  đơn vị vừa phối hợp với Công an phường Phú Lãm, Hà Đông bắt giữ đối tượng Trần Văn Dân cùng tang vật súng, dao một xe máy đối tượng vừa cướp được đang trên đường đi tiêu thụ. 

Được biết, trưa cùng ngày, tổ tuần tra CSGT đang làm nhiện vụ trên tuyến, địa bàn quản lý thì nhận được tin báo từ Công an phường Phú Lãm đề nghị phối hợp truy bắt đối tượng cướp xe máy của một phụ nữ. Lập tức tổ tuần tra do Trung tá Bùi Xuân Phương triển khai đội hình thông báo tuần lưu trên tuyến để nhận diện truy bắt đối tượng. 

Đối tượng và tang vật vụ cướp.

 Đến khoảng 16h 45, tại bàn phường Phú Lãm, tổ công tác Đội CSGT số 10 phát hiện một nam thanh niên có đặc điểm như tin báo đi chiếc xe máy Honda Click màu trắng có biểu hiện nghi vấn. CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, đồng thời yêu cầu kiểm tra hành chính đối với nam thanh niên này. Tại chốt CSGT, nam thanh niên khai tên là Trần Văn Dân (SN 1983, trú tại Tổ 5 xã Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội) nhưng không xuất trình được giấy tờ tuỳ thân và giấy tờ liên quan đến chiếc xe máy Honda Click mang BKS 30X6-9214. 

Trần Văn Dân và chiếc xe bị tạm giữ.

Tiếp tục kiểm tra, tổ công tác phát hiện túi quần bên phải của Dân có một con dao dài 30cm (loại dao chặt) và túi quân bên trái có một khẩu súng màu đen. Đối tượng Dân khai nhận chiếc xe Honda Click mang BKS 30X6-9214 mới cướp được của một phụ nữ vào buổi trưa cùng ngày đang trên đường đi tiêu thụ thì bị CSGT bắt giữ.

 Qua khai thác nóng, đối tượng Dân khai mới chấp hành xong án tù 13 năm về tội cướp, hiếp dâm.

P.A