Khoảng 13h30’ ngày 6-2, tổ CSGT Đội An Lạc gồm Trung uý Nguyễn Minh Đạt và Trung uý Nguyễn Lê Đức Huệ đang làm nhiệm vụ điều hòa giao thông tại giao lộ QL1-Dương Đình Cúc, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh thì một người dân chạy đến báo có vụ ẩu đả tại chân cầu Bình Điền (xã Tân Kiên, Bình Chánh) gây ùn ứ giao thông. 

Long tại CQĐT

Hai chiến sĩ CSGT lập tức lên xe đặc chủng đến khu vực người dân trình báo. Lúc này, một thanh niên cởi trần đang chạy bộ cố thoát khỏi đám đông, một số người dân đuổi theo truy hô “cướp cướp”. 

Hai chiến sĩ CSGT lập tức truy đuổi và bắt giữ đối tượng giao cho Công an xã Tân Kiên.

Tang vật

Tại CQĐT, đối tượng khai tên Hồ Thanh Long (28 tuổi, quê quán Tiền Giang). Trên người của Long có số tiền khoảng 13 triệu đồng. 

Về số tiền này, Long khai sáng cùng ngày, Long dùng hung khí uy hiếp anh Phan Hồng Phúc tại phường Tân Tạo A,  Bình Tân cướp 13 triệu đồng rồi tẩu thoát. Trong quá trình di chuyển, Long đã xài hết 200 ngàn. 

Khi Long đi bộ đến khu vực cầu Bình Điền thì bị người nhà anh Phúc phát hiện vây bắt và xảy ra ẩu đả. Trong lúc thoát khỏi vòng vây của người nhà anh Phúc, Long bị tổ CSGT bắt giữ.

Tổ CSGT đội AN Lạc phối hợp với Công an xã Tân Kiên (Bình Chánh) lập hồ sơ chuyển giao Long và tang vật cho Công an phường Tân Tạo A, Bình Tân để xử lý theo thẩm quyền.

M.Đức