Sáng ngày 21-11, lãnh đạo Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa bàn giao một đối tượng tham gia cướp giật tài sản cho Công an phường Bách Khoa (Hà Nội) tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 12h55 ngày 20-11, tổ công tác của Đội CSGT số 4 gồm Đại úy Nguyễn Gia Huy và Trung úy Lê Vũ Hải đang làm nhiệm vụ phân luồng giao thông tại khu vực ngã tư Đại Cồ Việt - Giải Phóng thì nghe tiếng quần chúng nhân dân hô hoán “cướp”. 

Đối tượng Bùi Minh Nhân

Tổ công tác nhanh chóng di chuyển đến khu vực hô hoán thì thấy một số người dân đạp xe máy của hai nam đối tượng khiến một người ngã xuống, người còn lại phóng xe bỏ chạy.

Hai cán bộ Cảnh sát lập tức truy đuổi và bắt được đối tượng bị đạp ngã khỏi xe khi người này chạy trốn xuống phía hầm chui dành cho người đi bộ.

Bước đầu khai với Cảnh sát, đối tượng cho biết tên là Bùi Minh Nhân (31 tuổi, ở Đông Thành, Châu Thành, Hậu Giang). Đối tượng Nhân thừa nhận cùng đồng bọn vừa tham gia cướp điện thoại của một nữ nạn nhân.

Theo Cảnh sát, đối tượng Bùi Minh Nhân có bệnh án bị nhiễm HIV. Nạn nhân của vụ cướp được xác định là chị Trịnh Thị L.N. (18 tuổi, ở Thanh Hà, Phú Thọ).

Hiện cơ quan Công an tiếp tục làm rõ.

Hiệp Bình