Cụ thể: Tổ tuần tra kiểm soát do Thiếu tá Nguyễn Văn Khánh (Tổ trưởng), làm nhiệm vụ trên khu vực đường Láng, quận Đống Đa đã phát hiện một thanh niên đi xe máy có dấu hiệu nghi vấn. Tổ công tác đã dừng xe kiểm tra hành chính, người thanh niên này khai tên là Vũ Đức Đăng, trú tại huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định; thu giữ trong túi quần của Đăng 4 túi nilon bên trong chứa ma túy dạng bột đá. Đăng đã hối lộ tổ công tác 4,4 triệu đồng xin tha, nhưng tổ công tác đã nghiêm khắc cảnh cáo, lập biên bản.

Cùng thời điểm này, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đại đội Cảnh sát Đặc nhiệm cơ động do Trung úy Nguyễn Tiến Hưng, Tổ trưởng, làm nhiệm vụ trên khu vực đường Đê La Thành, phát hiện một thanh niên đứng bên chiếc xe máy đang trao đổi với một thanh niên khác; có biểu hiện nghi vấn. Thấy Cảnh sát đến kiểm tra, một thanh niên bỏ chạy, còn lại người thanh niên đứng bên xe máy tự khai là Đỗ Văn Thịnh, trú tại phố Kim Mã, quận Ba Đình.

Qua khai thác tại chỗ, Thịnh đã tự lấy ra từ trong quần lót 24 túi nilon, bên trong chứa bột màu trắng, khai là heroin; cùng 2 túi nilon chứa 167 viên thuốc lắc

Đào Minh Khoa