Ngày 9-8, Công an TP Tân An, Long An đang làm việc với Nguyễn Thanh Bình (SN 1992, ngụ phường 6, TP Tân An, tỉnh Long An) để đưa ra quyết định xử phạt hành chính về việc hoang báo bị cướp.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20h ngày 6-8, Bình tìm đến Công an phường 6, TP Tân An trình báo về việc mình bị một nhóm giang hồ chặn đánh sau đó cướp đi nhiều tài sản. 

Theo lời khai của Bình thì trong lúc lưu thông trên đường đến đoạn đường vắng thuộc phường 6 thì bị 4 đối tượng đi trên 2 xe phân khối lớn chặn đầu khống chế. 4 đối tượng này đã cướp của Bình 1 sợi dây chuyền vàng 18K, trọng lượng 2,6 chỉ, 1 triệu đồng tiền mặt và giấy tờ tùy thân.

Bình thừa nhận hoang báo bị cướp

Từ khai báo của Bình, Công an phường 6 đã xuống hiện trường lấy lời khai một số nhân chứng, trích xuất camera ở khu vực này để làm rõ. Tuy nhiên những nhân chứng ở khu vực mà Bình khai bị cướp cho biết không thấy có vụ cướp nào tại khu vực này.

Công an phường 6 phối hợp với tổ công tác thuộc Công an TP Tân An đấu tranh làm việc với Bình. Với những lời khai mâu thuẫn với nhau, sau 2 ngày Bình đã thừa nhận báo tin giả. Bình khai, do thiếu nợ một nhóm người lâu ngày không có khả năng chi trả, bị nhóm người này tìm đến đòi nợ chứ không phải bị cướp.

Hàn Phi