Rạng sáng 3-9, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an quận 5 Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa quận 5, Cảnh sát PCCC, Công an phường 9… bất ngờ kiểm tra hành chính Công ty Cổ phần Dịch vụ Tư vấn Giải trí Đại Dương (số 84, đường Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP Hồ Chí Minh).

Bình chứa khí để bơm "bóng cười"

Tại thời điểm kiểm tra bên trong Công ty giải trí trên có cả trăm “dân bay” đang nhún nhảy trong điệu nhạc chát chúa, khói thuốc đặc quánh, nhiều “dân bay” hít bóng cười, sử dụng ma túy, thuốc lắc.

 Phát hiện đoàn kiểm tra, nhiều “dân bay” đã ném “bóng cười”, bịch nilon chứa ma túy đá, viên nén (thuốc lắc) xuống sàn bar, kẹt ghế để phi tang rồi tìm đường tẩu thoát. Tuy nhiên các cửa thoát hiểm của công ty giải trí này đã bị các tổ công tác chặn lại.

Cả trăm "dân bay" trong bar thời điểm kiểm tra

Tại bàn Vip 5,7, 14, 19, các tổ kiểm tra phát hiện nhiều gói ma túy, dụng cụ sử dụng ma túy, “bóng cười”. 

Bên trong nhà vệ sinh nữ, một tổ kiểm tra phát hiện ma túy bỏ vào trong toilet nhưng chưa kịp phi tang. Ngoài ra đoàn kiểm tra còn thu nhiều quả bóng dùng để bơm khí cười, một bình khí cười được cất giấu phía trong khu vực nhà kho của công ty.

Đoàn kiểm tra đã đưa 51 “dân bay” nghi vấn sử dụng ma túy về trụ sở kiểm tra nhanh. 

Kết quả kiểm tra cho thấy 25 “dân bay” (17 nam, 8 nữ) dương tính với ma túy. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản bàn giao số “dân bay” dương tính với ma túy này cho Công an phường 9, quận 5 lập hồ sơ, xác minh lý lịch để xử lý theo qui định.

51 "dân bay" được test nhanh ma túy

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản  xử phạt Công ty Cổ phần Dịch vụ Giải trí Đại Dương với các lỗi hoạt động karaoke, quầy bar và các hình thức vui chơi giải trí khác quá giờ, mở nhạc sàn tiếng nước ngoài nằm trong danh mục không cho phép, bảng quảng cáo quán bar sai qui định, chưa được cấp phép, không xuất trình được hồ sơ lao động, giấy khám sức khỏe của nhân viên làm việc trong công ty, chưa xuất trình được giấy phép bán rượu ngoại trên 30 độ, hệ thống điện không an toàn, hàng hóa vật tư chiếm lối thoát hiểm, dùng vật dụng chặn cửa thoát hiểm, không có bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Một lỗi đáng chú ý là người có trách nhiệm quản lý công ty để cho khách lợi dụng sử dụng chất ma túy trong khu vực mình quản lý.

Ma túy, thuốc lắc được phát hiện trong bar

Ngoài ra giấy phép thành lập Công ty Cổ phần Dịch vụ Tư vấn Giải trí Đại Dương thì cũng tại địa chỉ này đã đăng ký thêm một giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới là Công ty Cổ phần Câu lạc bộ Ba Tám Sáu, người đại diện là Nguyễn Lê Hoàng Vũ.

Được biết, Công ty Cổ phần dịch vụ Tư vấn Giải trí Đại Dương đã nhiều lần bị đoàn liên ngành kiểm tra, phát hiện khách vào nơi này giải trí sử dụng ma túy, đã xử phạt nhưng mỗi lần tái kiểm tra đều phát hiện khách sử dụng ma túy.

Anh Thư