Sáng ngày 31/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Văn Phong (SN 1999) trú ở khu phố 4, phường Phú Thạnh, TP Tuy Hòa để lập thủ tục khởi tố, tạm giam về tội giết người.

Trước đó vào lúc 19h ngày 30/5, Lê Văn Nhân (SN 1988) trú ở khu phố 4, phường Phú Thạnh bày cuộc nhậu bia tươi tại nhà có sự tham dự của hai người em ở cùng khu phố là Lê Văn Phong và Đinh Văn Tí. Cuộc nhậu mới hơn một giờ đã xảy ra mâu thuẫn gay gắt giữa Nhân và Phong dẫn đến hai bên cãi vã, thách thức lẫn nhau. 

Bực tức vì bị đàn em gây sự trong nhà mình, Nhân lấy con dao tự chế dài 43 cm lao tới chém Phong nhưng không ngờ Phong giật lấy dao rồi phản đồn bằng cú đâm ngược lại một nhát vào vùng bụng của Nhân.

Dù đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, nhưng do vết thương nguy kịch và mất máu cấp nên Lê Văn Nhân tử vong ngay trong đêm. Cùng với việc thu thập chứng cứ tài liệu có liên quan, một mũi trinh sát hình sự, điều tra viên Công an TP Tuy Hòa khẩn trương bắt giữ hung thủ Lê Văn Phong, ghi lời khai về hành vi phạm tội trước khi chuyển giao cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên tiếp tục điều tra và xử lý theo thẩm quyền.


Hữu Toàn