Vụ việc được Công an phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai (Hà Nội) phát hiện và điều tra, làm rõ vào ngày 15-6 sẽ là bài học cảnh giác cho những người đàn ông ham "của lạ".

Vợ chồng Thọ mở quán cà phê tại số 14, ngõ 281 Tam Trinh và quán nước trong bán đảo hồ Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ khoảng hơn một năm nay. Vợ chồng họ thuê Lộc và Phần làm nhân viên. Quán cà phê nằm ở trong ngõ nhỏ rất ế khách nên vợ chồng họ đã nghĩ đến một quái chiêu bán hàng, vừa là dụ khách đến, đồng thời có thể bán hàng với giá cao ngất ngưởng.

Các đối tượng liên quan đến vụ việc.

Để dụ “con mồi”, hàng ngày, bà chủ Hiên cùng cô nhân viên tên Phấn ăn mặc đẹp, đăng ký vào các tài khoản Zalo để làm quen và kết bạn với cánh đàn ông ham của lạ. Sau đó thì rủ rê, đưa họ về khu vực hồ Đền Lừ ngồi uống nước. Tại đây, các đối tượng chủ động gọi nhiều đồ ăn để Thọ và Lộc tính tiền với giá cao. 

Nếu khách hàng nào kêu ca, phàn nàn thì Thọ, Hiên và Lộc đồng ý nhận số tiền của khách đang có hoặc đã mặc cả. Phần tiền còn thiếu của khách, Phấn sẽ trả cho Thọ và Lộc như đã bàn trước. Còn đối với những vị khách có vẻ bề ngoài ít tiền, Lộc và Phấn sẽ đưa họ về quán nước ở khu vực hồ Đền Lừ. Tại đây, Phấn sẽ gọi các đồ ăn Lộc đã làm sẵn như mực nướng, cá chỉ vàng, hạt hướng dương, trà đá và thanh toán tiền với giá gấp đôi, gấp 3. 

Ngày 8-6, Phấn dùng tài khoản Zalo “cô đơn mình em” kết bạn với tài khoản mang tên Tran Doanh Thinh, có tên thật là T, Phấn nói với T, cô ta tên là Thảo. Sau khi nói chuyện trên Zalo, khoảng 16h cùng ngày, 

Phấn hẹn nạn nhân T đến quán cafe, vào thời điểm này có Thọ đang ở quán. Nạn nhân T gọi một cốc cà phê, Phấn hướng dẫn lên tầng 2. Tại đây, chị ta và Thọ đã bầy sẵn một đĩa thịt bò khô, một đĩa hoa quả và một cốc sinh tố. Phấn và nạn nhân T ngồi với nhau khoảng 10 phút thì chị ta rủ ra hồ Đền Lừ chơi. Số tiền thanh toán hết 320 nghìn đồng nhưng trong người nạn nhân T chỉ có 280 nghìn đồng. Khi ấy, Phấn bảo T đưa hết tiền cho chị ta để thanh toán.

Đến khoảng 18h30 cùng ngày thì Phấn yêu cầu nạn nhân T chở ra khu vực hồ Đền Lừ, nơi Lộc đã chờ sẵn. T bảo với Phấn gọi một đĩa mực khô, một đĩa cá chỉ vàng, hướng dương và nước trà đá. Ngồi được một lúc, Phấn lấy lý do đi vệ sinh đã bỏ đi đâu không rõ. Khi thanh toán hết 515 nghìn đồng, anh T biết đã bị giăng bẫy nhưng vì sợ bị đánh đập nên đành gọi người nhà đến trả tiền cho các đối tượng. Phải 2 giờ sau đó, anh T mới liên hệ được với em gái mang tiền ra một quán cà phê ở gần đó. Khi Lộc nhận tiền của nạn nhân T thì Công an phường Hoàng Văn Thụ lập biên bản bắt quả tang.

Trao đổi với chúng tôi, Công an phường Hoàng Văn Thụ cho biết, hành vi của các đối tượng có dấu hiệu của vụ cưỡng đoạt tài sản. Với tâm lý e ngại, sỹ diện với những người bạn gái mới quen nên các bị hại dù biết mình bị “chém đẹp” nhưng vẫn phải móc tiền ra trả. 

Đây cũng là thủ đoạn phạm tội mới của các đối tượng, đề nghị người dân cần nâng cao cảnh giác. Hiện vụ việc tiếp tục được Công an phường phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ. Theo lời khai ban đầu của các đối tượng thì mỗi ngày có khoảng 4-5 nạn nhân rơi vào bẫy của nhóm đối tượng này.  

Xuân Mai