Sáng 23-12, Đội CSĐT tội phạm về Kinh tế và chức vụ Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên- Huế) cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để xử lý vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu với số lượng lớn qua địa bàn do lực lượng phát hiện, bắt giữ.

Cụ thể, vào lúc 2h sáng cùng ngày, Đội CSĐT tội phạm về Kinh tế và chức vụ Công an TP Huế trong lúc làm nhiệm vụ thì phát hiện xe đầu kéo BKS: 61C- 270.45 kéo theo rơ mooc BKS: 61R-02344 do tài xế Nguyễn Tuấn Mạnh (41 tuổi, trú tại quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) điều khiển qua địa bàn có dấu hiệu nghi vấn nên Đội đã phối hợp với Đội TTKS số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế yêu cầu tài xế xe dừng xe để kiểm tra.

Kiểm đếm số thuốc lá lậu.
Lực lượng Công an kiểm tra những bao tải hàng chứa thuốc lá Jet nhập lậu được phát hiện trên thùng xe rơ mooc BKS: 61R-02344.

Qua kiểm tra, phát hiện thùng xe rơ mooc chở hàng chục bao tải hàng, bên trong là thuốc lá Jet nhập lậu. Kiểm đếm nhanh, lực lượng Công an phát hiện tổng cộng có tất cả 1.500 cây thuốc lá Jet (15.000 gói).

1.500 cây thuốc lá Jet (15.000 gói) do tài xế Mạnh vận chuyển trên xe đầu kéo bị thu giữ.
Tài xế Nguyễn Tuấn Mạnh làm việc với Cơ quan công an.

Tại Công an TP Huế, Mạnh khai nhận, khoảng 22h tối 22-12, có một người không rõ lai lịch thuê Mạnh vận chuyển số thuốc lá lậu trên trên từ TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) vào miền Nam với tiền công 6 triệu đồng và sẽ có người liên hệ địa điểm cụ thể để giao hàng. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển thì bị Công an TP Huế phát hiện.

Đây là một trong những chiến công lớn trong đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT dịp Tết Dương lịch, Tết Kỷ Hợi 2019 của Công an TP Huế. 


Anh Khoa