Theo Cơ quan điều tra, năm 2018,  Nguyễn Văn Khang có quan hệ tình cảm với N.T.L.A (SN 2005), người cùng địa phương. Tuy nhiên do L.A. còn nhỏ nên gia đình không ủng hộ và đưa L.A. đến tỉnh Bình Dương sống ở nhà bà con.

Trong thời gian này, Khang và L.A. vẫn thường xuyên liên lạc với nhau thông qua mạng xã hội. Đến ngày 3-5-2019, L.A. trở về địa phương, Khang đã rủ L.A. đến chơi ở một trại ruộng trên địa bàn xã Hòa Bình Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang và ở qua đêm cho đến ngày 8-5-2019. Tại đây, Khang và L.A. đã nhiều lần quan hệ tình dục với nhau.

Nguyễn Văn Khang khai nhận tại cơ quan Công an.

Sáng ngày 9-5-2019, gia đình đi tìm và phát hiện L.A. tại khu vực chợ trên địa bàn xã Hòa Bình Thạnh và đưa về nhà. Thấy biểu hiện lạ của con gái, gia đình gặng hỏi thì L.A. đã kể lại là đã nhiều lần quan hệ tình dục với Khang, nên gia đình L.A. đã đến cơ quan Công an để tố cáo hành vi của Khang.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Khang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Châu Thành tiếp tục điều tra làm rõ.

Nghiêm Túc