Như Báo CAND đã thông tin, vào 6h sáng ngày 20-11, xe ô tô khách (loại 16 chỗ ngồi) BKS 53S-8572 do tài xế Trần Trọng Nhân (44 tuổi, ngụ thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre) điều khiển đang chở đoàn khách đi rước dâu, lưu thông theo hướng tỉnh Bến Tre về tỉnh Tiền Giang. Khi vừa lên cầu Rạch Miễu, bất ngờ bị 2 đối tượng Hận và Quốc chạy xe mô tô dùng ná thun bắn 3 lần vào đầu xe khách. 

Đối tượng Quốc tại cơ quan Công an.

Tiếp đó, 2 người này còn dùng mũ bảo hiểm và gạch đá đập bể kính chắn gió phía trước đầu xe khách. Khi đến đoạn gần ngã tư Nguyễn Thị Thập và Lê Văn Phẩm (phường 6, TP Mỹ Tho), ông Nhân cho xe ghé vào lề đường và vừa mở cửa bước xuống xe thì bị Quốc dùng thanh gỗ tấn công, khiến ông bị thương ở đầu và tay. 

Lúc này, nhiều hành khách đang đi trên xe lao xuống khống chế, đồng thời truy hô, được người dân xung quanh tiếp ứng bắt trói Hận và Quốc giao cơ quan Công an.

Qua kiểm tra nhanh tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện trên xe mô tô có 1 túi xách, bên trong có 1 đèn pin, 1 bịch bả chó, 1 ná thun, 2 con chó đã chết. 

Khi vụ việc đang xảy ra thì có người đàn ông đến giới thiệu tên L.Q.S (ngụ xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre). Ông S. cho hay đang tìm con chó bị mất thì phát hiện ở bụi chuối có con mèo đã chết. Ông S. cũng cho biết 1 trong 2 con chó chết trong túi xách là chó của gia đình ông vừa bị mất. 

Riêng xe ô tô 53S-8572 bị đập bể, xe không thể tiếp tục lịch trình đi đón dâu. Từ đó, Ban Chỉ huy Công an TP Mỹ Tho quyết định cho đoàn mượn xe ô tô (loại 16 chỗ ngồi) của đơn vị để tiếp tục đến TP Hồ Chí Minh cho kịp giờ làm lễ. 

Nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của lãnh đạo Công an TP Mỹ Tho mà họ nhà trai đã đến được họ nhà gái, buổi lễ cưới được điễn ra đúng giờ theo nghi thức truyền thống.

Được biết, Quốc từng có 1 tiền án về tội chống người thi hành công vụ và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Thành Danh