Khoảng 16h45 ngày 4-1, một tổ công tác Phòng PC45 phối hợp với Công an xã Bình Triều (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) kiểm tra nhà bà Văn Thị Huệ (65 tuổi, thôn Phước Ấm, xã Bình Triều). Tại đây, các trinh sát đã bắt quả tang bà Huệ đang tổ chức ghi bán số đề với tổng số tiền trong tịch đề thể hiện trong ngày khoảng 6 triệu đồng.

Các đối tượng Hồ Trung Ánh, Văn Thị Huệ, Trần Văn Hải.

Tại cơ quan Công an, Huệ khai nhận bắt đầu tổ chức ghi bán số đề từ tháng 10.2016. Vào các buổi chiều hàng ngày, có trên 10 người đến nhà gặp trực tiếp Huệ để mua số đề. Ngoài ra, Huệ còn sử dụng ĐTDĐ để nhận điện thoại của nhiều người gọi đến mua số. Sau khi có kết quả xổ số kiến thiết, Huệ tính tiền thắng thua trực tiếp với người chơi, không chuyển cho ai.

15 phút sau đó, tổ công tác khác của Phòng PC45 đã phối hợp với Công an phường Cẩm Châu (TP. Hội An) kiểm tra nhà ông Hồ Trung Ánh (33 tuổi, KP. Sơn Phô 2, phường Cẩm Châu). Tại đây, các trinh sát đã bắt quả tang ông Trần Văn Hải (59 tuổi, thôn Thanh Tam Tây, xã Cẩm Thanh, TP. Hội An) đang chuyển tịch đề cho Ánh với số tiền thể hiện trong tịch đề khoảng 9 triệu đồng.

Tang vật thu giữ.

Theo lời khai của Ánh, anh ta tổ chức ghi bán số đề và nhận tịch đề của nhiều người từ cuối tháng 12-2016. Hàng ngày, từ 16h đến 17h, có trên 10 người đến nhà để chuyển tịch đề cho Ánh, sau khi họ đã ghi, bán số đề và tổng hợp ra một tờ giấy. Riêng trong ngày 4-1, tổng số tiền Ánh tổ chức ghi bán số đề tại nhà và nhận tịch đề của nhiều người là khoảng 60 triệu đồng. Những người chuyển tịch đề cho Ánh sẽ được hưởng 10% trên tổng số tiền ghi bán số đề được.

Tại cơ quan Công an, Hải khai ông ta làm nghề thợ xây và tổ chức ghi bán số đề được 1 tuần trước khi bị bắt. Còn Ánh và Huệ đều có nghề nghiệp buôn bán nhưng vì hám lợi nên lao vào con đường phạm pháp.

Phước Hiệp