Trước đó, vào trưa  11-4,  tổ công tác Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hoàn Kiếm làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên địa bàn trên tuyến phố Phan Chu Trinh phát hiện 2 đối tượng nam giới bịt khẩu trang điều khiển xe Honda Wave màu xanh ngọc không có biển kiểm soát có biểu hiện nghi vấn. 

Tổ công tác  bí mật theo dõi, đến phố Mai Hắc Đế, quận Hai Bà Trưng, hai đối tượng  điều khiển xe máy áp sát một phụ nữ đang ngồi trên chiếc xe máy Honda Vision màu đỏ dừng đỗ tại trước cửa số nhà 75 phố Mai Hắc Đế để cướp giật dây chuyền của người phụ nữ này. 

Ngay lập tức, tổ công tác đã truy đuổi và bắt được 2 đối tượng cùng tang vật là 1 dây chuyền vàng. Tại cơ quan công an  2 đối tượng khai tên là Lê Tùng Anh và Nguyễn  Thanh Tùng.

Hai đối tượng Tùng và Anh cùng tang vật.

Đấu tranh với Lê Tùng Anh và Nguyễn Thanh Tùng, hai đối tượng khai ngày 18-2 còn gây ra  vụ cướp giật dây chuyền vàng của một phụ nữ khác tại cổng trường THPT Trần Phú (trên phố Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm). 

Tài sản cướp giật được, Nguyễn Thanh Tùng đem bán với giá 8 triệu đồng  tại một tiệm vàng trên phố Hàng Bạc và đã ăn tiêu hết.

Được biết, đây là 2 đối tượng nghiện ma túy, đã có tiền án, tiền sự. Hằng ngày,  hai đối tượng sử dụng xe Honda Wave không biển kiểm soát đi tìm "con mồi" trên các tuyến phố. Đối tượng chúng nhắm tới là phụ nữ có đeo dây chuyền vàng. 

Lê Tùng Anh là người điều khiển xe máy, còn Nguyễn Thanh Tùng ngồi sau để cướp giật tài sản. 

Đào Minh Khoa