Theo đó, nhóm đối tượng bị bắt giữ gồm: Doãn Công Tùng (30 tuổi), Dương Minh Đức (27 tuổi, cùng trú tại TP Hà Nội), Đoàn Văn Nam (21 tuổi), Trần Minh Thắng (19 tuổi), Ngô Sỹ Nhật (20 tuổi, cùng trú tại tỉnh Thanh Hóa) và Trần Văn Phú (17 tuổi, trú tại tỉnh Bắc Giang).

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, vào khoảng đầu tháng 10-2018, các đối tượng trên đã liên hệ với nhau rồi cùng góp tiền vào địa bàn tỉnh Đắk Lắk để hoạt động cho vay nặng lãi. 

Nhóm đối tượng này đến thuê nhà trọ tại buôn Nao A, xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột để làm địa điểm hoạt động. Tất cả hoạt động đều nằm dưới sự chỉ đạo của đối tượng Tùng.

Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng này là photocopy các tờ rơi với nội dung cho vay nóng, vay không cần thế chấp tài sản, thủ tục đơn giản, phục vụ tận nơi… rồi sau đó đi dán tại các địa điểm công cộng và gần nhà người dân. Khi người dân cần vay tiền, chúng sẽ cho người đến tận nhà làm thủ tục cầm cố sổ đỏ, nhà đất rồi sau đó thu lãi suất “cắt cổ”.

Các tài liệu thu giữ tại phòng trọ của các đối tượng

Đến thời điểm bị bắt, nhóm đối tượng này đã cho hơn 100 người vay tiền với tổng số tiền hơn 550 triệu đồng. 

Hiện vụ việc đang được Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng trên theo quy định của pháp luật.


Văn Thành