Ngày 5-6, Công an quận Đồ Sơn, Hải Phòng cho biết đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng để điều tra mở rộng về hành vi cướp tài sản gồm: Hồ Minh Tâm, 17 tuổi, ĐKTT Tổ dân phố Quyết Tiến 2; Lưu Mạnh Tiến, 16 tuổi; Đoàn Hoàng Long, 18 tuổi; ĐKTT, Tổ dân phố Trung Nghĩa, cùng phường Hợp Đức và Đỗ Văn Công, 16 tuổi, ĐKTT Tổ dân phố Dân Tiến, phường Minh Đức, cùng quận Đồ Sơn.

Các ĐT và hung khí gây án.

Theo tài liệu điều tra, trong những ngày cuối tháng 5-2017, Công an quận Đồ Sơn nhận được nhiều tin báo về việc có một nhóm thanh niên đi trên 2 xe máy chặn đường, áp sát, đạp ngã nạn nhân sau đó dùng dao, kiếm, gậy gỗ tấn công cướp tài sản. Các vụ việc thường xảy ra về ban đêm, ở các khu vực giáp ranh với quận Dương Kinh và huyện Kiến Thuỵ, đối tượng chúng nhằm vào chủ yếu là những người đi chợ sớm, những người đi làm đêm về muộn, gây hoang mang cho người dân.

Trước tình hình đó lãnh đạo Công an quận giao Đội CSHS xác lập chuyên án, phối hợp với Công an các địa bàn giáp ranh lên kế hoạch điều tra, kiên quyết truy bắt ổ nhóm tội phạm này.

Khen thưởng CBCS ban chuyên án.

Sau nhiều ngày xác minh nguồn tin, tổ chức trinh sát, bố trí mật phục trên các đoạn đường nhận định các đối tượng có thể gây án.

Đến 03h ngày 5-6, các trinh sát ban chuyên án phối hợp với Công an huyện Kiến Thuỵ bắt gọn 4 đối tượng trên ngay sau khi chúng vừa cướp chiếc xe máy BKS 16N4-3053 của ông Nguyễn Văn Tuấn, 62 tuổi, ĐKTT xã Bát Tràng, huyện An Lão, tại khu vực đường Kênh Hoà Bình, thuộc xã Đông Phương, huyện Kiến Thuỵ.

Tại cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận, từ đầu tháng 5-2017 đến nay chúng đã cùng nhau gây ra trên 10 vụ cướp tài sản với thủ đoạn như trên. Đặc biệt ngay trong đêm trước khi bị bắt chúng đã kịp gây ra 3 vụ trên địa bàn quận Đồ Sơn và trên đường 402 đi huyện Kiến Thuỵ.

Các đối tượng còn  "hồn nhiên" khai cùng nhau đi cướp lấy tiền mua quà, quần áo tặng bạn gái và tích trữ để xin việc làm…

Những người dân nào từng là nạn nhân của thủ đoạn cướp tài sản tương tự, cũng như nghi vấn các đối tượng trong ảnh đề nghị liên hệ với Công an quận Đồ Sơn và Công an huyện Kiến Thuỵ theo SĐT:  0225.861.396 (Công an quận Đồ Sơn);  0225881.338 (Công an huyện Kiến Thuỵ) để phối hợp điều tra.

Văn Thịnh