Ngày 14-8, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP Hà Nội cho biết Phòng này phối hợp với Công an quận Long Biên, TP Hà Nội đã khởi tố bị can và bắt giam 2 đối tượng là Đàm Đức Trần Siêu Anh, 19 tuổi, trú tại phường Ngô thị Nhậm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội và Đinh Anh Quân, 17 tuổi, trú tại phường Quang Trung, quận Đống Đa, TP Hà Nội về hành vi cướp tài sản.

Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn quận Long Biên và quận Đống Đa đã xảy ra một số vụ cướp tài sản bằng thủ đoạn số đối tượng sử dụng dao, kiếm, khi gặp "con mồi" chủ yếu là phụ nữ, trẻ em đi xe máy, xe đạp điện vào ban đêm là đe dọa và cướp. 

Qua công tác mai phục tại một số địa điểm. Qua đó ngày 6-8, Đội chống cướp, cướp giật tài sản thuộc Phòng CSHS và công an quận Long Biên đã bắt 2 đối tượng nêu trên.

Tại cơ quan công an, Đàm Đức Trần Siêu Anh đã khai nhận là chủ mưu cùng với Đinh Anh Quân sử dụng xe máy đèo nhau mang theo dao, kiếm phục sẵn trên đoạn đường vắng để cướp xe máy, xe đạp điện, tiền bạc, đồ trang sức... 

Đến nay 2 đối tượng đã gây ra bốn vụ cướp xe máy, xe đạp điện và bán lấy tiền chơi game và tiêu xài. Cụ thể vào ngày 31/7/2018 cướp của chị Đinh Mỹ Huyền 1 xe máy tại khu vực Trung tâm thương mại AEON Long Biên. Cùng thủ đoạn tương tự, sáng 6/8 cướp của chị Bùi Thị Xuân Trinh 1 xe máy tại đoạn cầu vượt Vĩnh Tuy, quốc lộ 5...

Tang vật thu giữ: 3 điện thoại iPhone và Samsung, 4 xe máy các loại.

Qua vụ án này đề nghị người dân hạn chế đi vào ban đêm, nhất là khu đường vắng vẻ, ít người qua lại; Không nên mang theo người nhiều tiền. Khi phát hiện có đối tượng nghi vấn bám theo thì nên dừng lại ở 1 chỗ đông người và điện thoại báo cho công an nơi gần nhất biết để xử lý.

Đào Minh Khoa