Bùi Đức Hoàng (23 tuổi, HKTT: Phường 3, TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh; Tạm trú: nhà trọ, KP1, P.Thạnh Lộc, Quận 12) là đối tượng chuyên mua bán và cung cấp trái phép các loại súng ngắn (loại sử dụng đạn bi bằng kim loại sắt và dùng bình ga CO2 để nạp nhiên liệu).  

Đây là loại súng do Trung Quốc sản xuất, tỷ lệ sát thương rất cao, loại súng này nếu bán ra thị trường và lọt vào tay các đối tượng hình sự thì tiềm ẩn nhiều nguy cơ cực kỳ nguy hiểm.

Trước đó, khoảng 15h, ngày 16-11, tổ công tác Đội Hình sự đặc nhiệm hướng Nam, CA TP HCM đã phát hiện tên Hoàng đi xe máy BKS 60V2-2105 trên địa bàn quận Bình Tân, trên xe chở theo 2 vali hướng vào khu vực vòng xoay Phú Lâm tiến vào đường Lê Tuấn Mậu, phường 13, quận 6 để tiến hành giao dịch "hàng".

Đối tượng Bùi Đức Hoàng
Tang vật bị thu giữ tại Cơ quan Công an

Khi bị bất ngờ kiểm tra, Hoàng đã không kịp trở tay. Qua kiểm tra tại chỗ và phòng trọ tại quận 12, tổ công tác tạm giữ các tang vật phương tiện gồm: 14 khẩu súng bắn đạn bi, 20 hộp tiếp đạn, 3.600 viên đạn bi bằng kim loại, 37 bình ga các loại, 2 ĐTDĐ, 3 thẻ ATM…

Hoàng khai nhận, để có được lô súng này, Hoàng đã một mình trực tiếp từ Tây Ninh đến tỉnh Lạng Sơn giao du và móc nối với các đối tượng tại đây để lấy hàng và vận chuyển về TP Hà Nội, tập kết tại 1 tiệm Internet. Sau khi có được các loại "hàng", Hoàng bắt đầu đăng lên các trang mạng xã hội để "chào hàng" cho tất cả các "khách hàng" trên phạm vi cả nước.

Từ đầu tháng 10-2017 đến nay, Hoàng đã bán ra hàng trăm khẩu súng cho các đối tượng trên cả nước, đặc biệt là các đối tượng ở khu vực phía Bắc. Thấy việc mua bán trái phép các loại súng trên mang lại lợi nhuận cực cao, Hoàng tiếp tục mở rộng thị trường để tiêu thụ, đặc biệt tại TP Hồ Chí Minh.

Phan Linh