Chiều 2-5, liên quan đến vụ việc Lê Thị Loan (SN 1978, trú tại thôn Thanh Nộn 2, xã Thanh Sơn (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) chốt cửa, tưới xăng phóng hoả đốt nhà khiến  bố mẹ ruột bị bỏng nặng, thông tin với phóng viên báo CAND, Thượng tá Đỗ Hoài Nam, Trưởng Phòng CSHS, Công an tỉnh Hà Nam cho biết cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Nam đã quyết định bắt giữ khẩn cấp đối với Lê Thị Loan để phục vụ điều tra làm rõ vụ án.

Loan tại cơ quan Công an

 Đối tượng Loan bị Phòng CSHS Công an tỉnh Hà Nam bắt giữ khi đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ ở Thanh Hoá. 

Thượng tá Đỗ Hoài Nam cũng thông tin, cô này cũng bị bỏng nhẹ ở 2 cổ chân khi phóng hỏa, trước khi đưa đối tượng Loan về trụ sở cơ quan Công an để phục vụ điều tra, Lê Thị Loan được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam khám điều trị. Tuy nhiên do vết bỏng nhẹ, không ảnh hưởng đến quá trình điều tra, nên Loan đã được di lý về trụ sở cơ quan Công an để phục vụ điều tra làm rõ vụ án.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân của vụ việc xuất phát từ việc tối 1-5, Loan đi ăn nhậu và uống bia sau đó về nhà thì xảy ra cãi vã với bố mẹ. Bực tức, lợi dụng lúc đêm tối, lúc bố mẹ đang ngủ, Loan ra ngoài chốt cửa rồi mua xăng mang về, tưới qua cửa sổ vào khu vực giường ngủ của bố mẹ rồi phóng hoả. 

Vụ việc khiến ông ông Lê Văn Lạc ( SN 1952) ( bố đẻ của Loan) bị bỏng và bị thương ở tay trong lúc phá cửa thoát khỏi đám cháy. Còn bà và bà Trương Thị Hiền (SN 1952, mẹ đẻ của Loan) bị bỏng nặng sau đó được chuyển lên Viện Bỏng Quốc gia để điều trị. 

Sau khi gây án, Loan bỏ trốn khỏi địa phương. 

Được biết,  Loan đã có 1 đời chồng và 1 người con gái lớn đã lập gia đình. Từ khi ly hôn chồng và về sống với bố mẹ, giữa Loan và bố mẹ thường có cãi vã.


Tâm Minh