Khoảng 17h30' ngày 22/8, tại đường gom cao tốc thuộc địa phận thôn Trung, xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng (Bắc Giang), Tổ công tác thuộc đội Cảnh sát GTTT Công an huyện Yên Dũng khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông thì phát hiện xe ô tô BKS 98A-270.22 có biểu hiện vi phạm lỗi không có tem dán sườn xe taxi hãng nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Doãn Tuấn Anh và chiếc xe liên quan vụ việc.

Không những không chấp hành, lái xe đã bất ngờ điều khiển phương tiện lao thẳng vào tổ công tác và đâm trúng cán bộ trực tiếp ra hiệu lệnh là Trung úy Tống Ngọc Kiên, khiến anh văng lên nắp cabo bị thương; tài xế sau đó bỏ chạy.

Tổ công tác đã nhanh chóng đưa Trung úy Tống Ngọc Kiên đến bệnh viện cấp cứu và kiểm tra, kết quả ban đầu Trung úy Kiên bị thương phần mềm và rạn 1 xương sườn.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Công an huyện Yên Dũng đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ nhanh chóng truy tìm xe và người có hành vi vi phạm. Đến 10h ngày 23/8, đối tượng gây ra vụ việc trên là Doãn Tuấn Anh (SN 1979), trú tại đường Hồ Công Dự, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang đã bị bắt giữ.

Bước đầu tại Cơ quan Công an, đối tượng khai nhận: Từ năm 2017 đến tháng 1/2020 là lái xe của hãng Taxi Sao Mai (Bắc Giang), sau khi hết hợp đồng, đối tượng đóng tiền tháng mua logo thương hiệu của hãng để tự chạy. 

Đến ngày 6/8 Tuấn Anh báo cắt hợp đồng để làm taxi tự do nhưng chưa trả lại logo cho hãng mà vẫn dán ở xe để đón khách. Khi đang lưu thông trên đường, gặp tổ công tác, biết mình vi phạm nên đối tượng đã cố tình đâm xe vào để bỏ chạy và gây ra vụ việc trên.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Dũng đang tạm giữ đối tượng và phương tiện có liên quan để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Gia Khiêm