Sau thời gian theo dõi, các trinh sát Đội 3 – PC47 phối hợp với Phòng 4 – Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an (C47) phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Toàn (thường gọi là Tùng, 41 tuổi, ngụ quận 4) là một trong những đối tượng chuyên cung cấp ma túy số lượng lớn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Quá trình điều tra, các trinh sát phát hiện Toàn nhận hàng từ một đầu mối ở Campuchia sau đó đem về TP Hồ Chí Minh chia nhỏ ra bán cho các đại lý cấp dưới để tiêu thụ.

Đối tượng Nguyễn Văn Toàn cùng tan vật

Ngày 16-12-2017, khi đối tượng đang đi nhận ma túy ở quận Bình Tân về đến đường số 38, quận 4 thì bị trinh sát ập vào bắt giữ.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Toàn, Công an thu giữ khoảng 13.000 viên thuốc lắc và 0,5kg Ketamin được giấu bên trong các bao bì cà phê. Bước đầu Toàn khai nhận, y thường mua ma túy với giá 9.800 USD/thùng (1.000 viên thuốc lắc).

Cũng trong ngày 5-1, Đội 3 – PC47 đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Hà (37 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) về hành vi tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy.

Hà là một trong những đầu mối cung cấp heroin cho các con nghiện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Hà mua 1 bánh heroin với giá 240 triệu đồng, sau đó mang về căn nhà trên đường Vĩnh Phú, P.Vĩnh Phú, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương để trộn với bột rồi tách từ 1 bánh thành 2 bánh bán với giá 180 triệu đồng/ bánh.

Đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Hà cùng tan vật

Khi phát hiện Hà đi xe máy đến chợ Vườn Chuối, quận 3, TP Hồ Chí Minh có biểu hiện nghi vấn, các trinh sát của Đội 3 - PC47 phối hợp cùng Phòng 4 Cục C47 ập vào bắt quả tang. Khám xét nhanh, công an thu giữ 1 túi nylon màu xanh chứa 2 bánh heroin với khối lượng 700gram.

Khám xét "công xưởng" của Hà ở Bình Dương và nhà riêng tại Q.Gò Vấp, công an phát hiện và thu giữ nhiều dụng cụ, máy trộn bột, máy xay, máy ép heroin, bột trộn ma túy cùng 1 lượng lớn heroin với tổng trọng lượng hơn 10kg.

Tại Cơ quan Công an, Hà khai nhận đã tiêu thụ trót lọt 4 lần bán heroin. Mỗi lần là 1 bánh nhỏ với giá 90 triệu đồng/bánh.

Hiện Công an mở rộng điều tra vụ việc.

Phan Linh (clip)