Ngày 10/9, tin từ Tổng Công ty vận tải Hà Nội cho biết, vào ngày 7/9, cơ quan Công an nhận được đơn trình báo của anh Lục Quang Viễn (SN 1989 và chị Nguyễn Thị Hằng SN 1994) về việc khi anh Viễn chị Hằng đi xe buýt tuyến 19 thì bị kẻ gian lấy trộm 1 điện thoại di động hiệu Nokia E71 màu đen và 1 máy tính xách tay HP màu bạc.

Căn cứ lời khai của người bị hại, lực lượng cảnh sát hình sự CATP Hà Nội đã tiến hành rà soát đối tượng có biểu hiện nghi vấn (tên Hoàng Văn Kiên và Phan Văn Thịnh) đi trên tuyến xe buýt 19, tiến hành kiểm tra hành chính và đưa 2 đối tượng có biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản về trụ sở cơ quan Công an để đấu tranh làm rõ.

Tại đây, đối tượng Hoàng Văn Kiên khai nhận, từ tháng 5/2015, Kiên làm xe ôm tại khu vực bến xe khách Mỹ Đình nên có quen biết với Phan Văn Thịnh. Qua giới thiệu, Kiên biết Thịnh là đối tượng đã có tiền án về tội cướp tài sản và trộm cắp tài sản. Khỏang 5h30 ngày 7/9, Kiên gọi điện thoại cho Thịnh rủ Thịnh đi trộm cắp tài sản trên các tuyến xe buýt, Thịnh đồng ý và hẹn gặp Kiên tại điểm dừng đỗ xe buýt đối diện bến xe Nước Ngầm. 

Khoảng 6h30 cùng ngày, Kiên, Thịnh gặp nhau sau đó cùng đi xe ôm đến khu vực đối diện Trung tâm thương mại Times City trên phố Minh Khai và lên xe buýt tuyến 19, BKS 29B-067.68. Khi đi đến khu vực Chợ Mơ, trên xe có người hô hoán bị mất trộm tài sản và yêu cầu lái phụ xe buýt đóng cửa không cho hành khách xuống xe. Lái xe buýt đã điều khiển xe buýt đến CAP Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng để yêu cầu làm rõ. Tại đây, Kiên, Thịnh bị lực lượng Công an kiểm tra hành chính và đưa về trụ sở giải quyết.

Theo cơ quan Công an, cả 2 đối tượng này đã có nhiều tiền án, mục đích của các đối tượng khi lên xe buýt là để trộm cắp tài sản nhưng khi lên xe đến khi bị lực lượng Công an kiểm tra hành chính, các đối tượng chưa trộm cắp được tài sản gì. Cơ quan Công an không thu giữ được tài sản như trình báo của bị hại.

T. Huyền