Theo kết quả điều tra của cơ quan CSĐT: Nguyễn Tác Văn đã thường xuyên tổ chức cho các con bạc đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề dẫn đến việc các con bạc thua và nợ tiền thì Nguyễn Tác Văn cho các đối tượng "đầu gấu" đến nhà các con bạc đòi nợ bằng cách dùng súng uy hiếp hoặc ném chất bẩn.

Điển hình đêm 15 rạng sáng 16-7, Nguyễn Tác Văn đã bố trí khoảng 6 đối tượng kéo đến nhà một con nợ ở xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hóa để đòi nợ. Sau khi đập phá tài sản, ném chất bẩn vào nhà, nhóm đối tượng này đã dùng súng bắn đạn hoa cải bắn vào nhà làm 1 người bị thương nặng.

7 đối tượng (từ trái qua phải): Mạnh, Chiến, Chung, Thắng, Tùng, Hòa, Thắng và tang vật thu được.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Hoằng Hóa điều tra, xác minh, làm rõ và đã bắt giữ 7 đối tượng, gồm: Nguyễn Đình Mạnh (18 tuổi); Lê Văn Chiến (30 tuổi); Đỗ Chí Chung (20 tuổi); Đỗ Xuân Thắng (25 tuổi); Lê Duy Tùng (27 tuổi), đều ở phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa; Đỗ Xuân Hòa (44 tuổi, ở xã Hoằng Hợp, huyện Hoằng Hóa) và Nguyễn Anh Thắng (25 tuổi, ở thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa).

Qua khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ: 2 khẩu súng tự chế, nhiều dao kiếm và tài liệu, tang vật khác có liên quan. Riêng đối tượng Nguyễn Tác Văn đã bỏ trốn.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự đang tiếp tục truy bắt đối tượng này và điều tra mở rộng vụ án.

Thái Thanh