Sau khi nhận được tin báo, Thượng úy Phan Minh Hưng, Trạm trưởng Trạm CSGT Cửa Ô Hưng Phú (Phòng CSGT đường bộ, PC67), Công an TP Cần Thơ đã trực tiếp chỉ huy tổ công tác  phối hợp với PK20 (CSCĐ), Cảnh sát hình sự bố trí lực lượng  bắt giữ quả tang 11 phương tiện, cùng 15 thanh niên đua xe và cổ vũ đua xe với tốc độ cao qua Cầu Cần Thơ.

Qua làm việc, nhóm thanh niên này khai nhận là bạn bè quen nhau qua Facebook và ngụ tại Vĩnh Long, Đồng Tháp, Hậu Giang. Hàng tuần, nhóm thanh niên này đều nhắn tin trên Facebook và hẹn với nhau địa điểm đua xe trái phép.

Nhóm thanh niên đua xe và cổ vũ đua xe. 

Thượng úy Phan Minh Hưng cho biết, khi lực lượng tiếp cận, vây bắt, nhóm thanh niên đua xe và cổ vũ đua xe đã quay đầu chạy ngược chiều với tốc độ cao trên cầu Cần Thơ về phía Vĩnh Long.

Để đảm bảo an toàn cho nhóm thanh niên trên và những người tham gia giao thông, lực lượng làm nhiệm vụ không tổ chức truy đuổi mà bố trí lực lượng chốt chặn, vây bắt. Sau khi lập hồ sơ ban đầu, lực lượng CSGT tiếp tục làm rõ để xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định. 

Văn Vĩnh