Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Bình vừa có quyết định bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Nhật Trường (SN 1998, quê quá tại xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, tạm trú tại xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Nguyễn Nhật Trường dụ dỗ thiếu nữ 15 tuổi quen trên facebook.

Trước đó, thông qua mạng xã hội Facebook, Nguyễn Nhật Trường có quen biết cháu (P.T.N.N., SN 2004, trú tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) và nảy sinh tình cảm yêu đương. Vì Trường là lao động tự do và đang sống tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, nên ngày 26-4, Trường đã vào Bến Tre và cùng với cháu N. đón xe khách ra Quảng Bình chơi. Tối ngày 28-4, Trường và cháu N. đã có quan hệ tình dục với nhau. Thời điểm xảy ra vụ việc, cháu N. mới chỉ 15 tuổi 2 tháng 22 ngày.

Sau khi nhận đơn trình báo của gia đình cháu N., Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã tiến hành xác minh, truy tìm, triệu tập Nguyễn Nhật Trường và cháu N. để điều tra, làm rõ. Bước đầu, Trường đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngô Quang Văn