Chiều ngày 30/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự Phạm Văn Điền, SN 1978, cư trú xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang và Nguyễn Văn Nước, SN 1979, cư trú thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Từ trái qua phải: Đối tượng Nước và Điền tại cơ quan Công an.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, khoảng 22h ngày 21/07/2020,  Điền đi đến nhà của Nước rủ đi tìm tài sản lấy trộm bán lấy tiền tiêu xài. Cả hai mang theo một cây đoản bằng kim loại, sau đó đi bộ vòng quanh khu vực thị trấn Chợ Mới để tìm tài sản lấy trộm. 

Khi đi đến khu vực ấp Thị, thị trấn Chợ Mới, Điền và Nước phát hiện trong sân nhà của ông Vũ Phi Sơn, cư trú địa phương dựng 1 xe môtô nhãn hiệu Air Blade BKS 67L-393.66. Lợi dụng gia đình ông Sơn ngủ say, Điền và Nước đã cạy khóa hàng rào, đột nhập vào bên trong, dùng đoản mang theo bẻ khóa lấy trộm xe môtô rồi nhanh chân tẩu thoát. 

Tài sản trộm được, Điền và Nước mang đến xã Vĩnh An, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang để tiêu thụ. Trong lúc tìm người để bán xe thì Điền và Nước bị lực lượng Công an phát hiện và bắt giữ. 

Được biết, Phạm văn Điền là đối tượng có 7 tiền án về tội “trộm cắp tài sản” và Nguyễn Văn Nước có 3 tiền án cũng về tội “trộm cắp tài sản”.   

Minh Phước