Ngày 6-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu, tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Việt Trung (SN 1984), là Giám đốc Công ty TNHH Thiên Phúc (phường 5, TP Bạc Liêu), về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, năm 2011, Nguyễn Việt Trung là Giám đốc Công ty Thiên Phúc trúng gói thầu xây dựng Khu dân cư Nọc Nạng (phường 1, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), có quy mô 11 ha, với giá trúng thầu trên 63 tỉ đồng.

 Sau đó, công ty này xin điều chỉnh quy hoạch phân lô dự án tăng từ 294 nền lên thành 358 nền. Khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, mặc dù chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế, nhưng Trung đã bán nền tràn lan cho người dân ở khắp các địa phương trong và ngoài tỉnh Bạc Liêu.  
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu đọc lệnh bắt tạm giam Nguyễn Việt Trung.

Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu đã thành lập đoàn thanh tra và phát hiện Công ty Thiên Phúc có nhiều sai phạm, như: không đầu tư cơ sở hạ tầng; thế chấp, cầm cố giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở nhiều nơi; nhận tiền của người dân nhưng không giao đất; gian dối trong chuyển nhượng quyền sử dụng đất… có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng chục tỷ đồng.

Khám xét trụ sở Công ty Thiên Phúc và nhà riêng của đối tượng Trung, cơ quan điều tra thu giữ nhiều sổ sách, chứng từ, hộ khẩu có liên quan đến vụ việc. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an điều tra, mở rộng.

Văn Đức - T.Nguyễn