Trước đó, Nguyễn Trung Hậu, tự Hậu “ba lắc” (SN 1991, ngụ quận 1), đối tượng cầm đầu một băng nhóm khác cùng 9 đối tượng bị Phòng Cảnh sát hình sự bắt giữ.

Khoảng 18h20 ngày 8-8, hơn 30 đối tượng (thuộc hai nhóm do Hiền “nhóc” và Hậu “ba lắc” cầm đầu) đi xe máy, bịt khẩu trang, tay cầm hung khí xông vào nhà hàng số 10 đường Nguyễn Công Trứ đập phá tài sản và uy hiếp người của nhà hàng. Phía nhân viên nhà hàng dùng hung khí chống trả, tạo thành cuộc “hỗn chiến” gây náo loạn cả khu vực.

Đối tượng Hiền “nhóc”.

Trước khi rút đi, một đối tượng trong nhóm tấn công còn cướp 1 chiếc túi xách của Nguyễn Văn Thành để tại quầy lễ tân. Anh Thành cho biết trong túi xách có 200 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân. Đặc biệt, nhóm giang hồ này còn đập phá 1 xe máy và 1 ôtô đậu trước nhà hàng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an quận 1 vào cuộc điều tra và lần lượt bắt giữ 10 đối tượng, trong đó có vợ chồng chủ nhà số 10 Nguyễn Công Trứ là Nguyễn Bá Phước và Hán Hoàng Thùy Trang (cùng SN 1990).

Vợ chồng Phước và Sang khai, trước đây hai vợ chồng Phước có cho chị  Nguyễn Thị Hà Đông thuê nhà. Tuy nhiên, do chị Đông không đóng tiền thuê nhà liên tục trong 3 tháng nên vợ chồng Phước đơn phương chấm đứt hợp đồng, lấy lại nhà để cho người khác thuê. Chị Đông không đồng ý trả nhà nên hai bên xảy ra tranh chấp. Vợ chồng Phước nảy sinh ý định thuê giang hồ đến gây áp lực nhằm buộc chị Đông trả lại nhà.

Thông qua người quen, vợ chồng Phước nhờ Võ Thanh Hiếu (SN 1972, ngụ quận 1) đòi lại nhà. Hiếu đồng ý và gọi điện nhờ Hậu “ba lắc” ra tay với “giá trọn gói” 500 triệu đồng. Để tăng thêm  sức mạnh, Hậu “ba lắc” huy động một số giang hồ có máu mặt như Lâm “sát thủ”, Trúc “nẫu”, Dũng “cào cào”… và rủ thêm nhóm Hiền “nhóc” cùng tham gia.

Hai bên hẹn gặp nhau với số lượng lên đến hơn 30 người tại một quán nhậu ở quận 7 để bàn “kế hoạch tác chiến”. Ngà ngà say, nhóm côn đồ lận theo hung khí rồi gây ra vụ “hỗn chiến” như đã nói.

Riêng đối tượng cướp túi xách của anh Nguyễn Văn Thành là Phan Chí Khang (SN 1998, ngụ quận 1) thừa nhận có thực hiện hành vi phạm tội nhưng cho biết trong túi không có 200 triệu đồng như nạn nhân khai báo. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự đang tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại và kêu gọi ra đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật.

M.H.