Hận là một trong hai đối tượng dàn cảnh trộm tiền trên xe ôtô tại phà Vàm Cống bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên ra quyết định truy nã về tội “trộm cắp tài sản”.

Trước đó, vào khoảng 9h ngày 12-2, chị Trần Thị Tuyết Nhung, trú tại quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ cùng chồng điều khiển xe ôtô BKS 65E – 2456 đến khu vực phà Vàm Cống, phía bờ An Giang để mua vé qua phà. 

Lúc vợ chồng chị Nhung xuống xe mua vé và đi vệ sinh, hai thanh niên dàn cảnh trộm túi xách (bên trong có 9 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ khác) trong ôtô của chị Nhung. Khi phát hiện bị camera hành trình của xe phía sau ghi lại quá trình lấy trộm trên xe chị Nhung, các đối tượng đã tìm cách trả lại túi xách và 4 triệu đồng. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Long Xuyên xác định được hai thanh niên trên là Lê Trường Hận và Dương Trí Thông, 36 tuổi, trú tại phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên. Tuy nhiên, Hận và Thông đã bỏ trốn khỏi địa phương. 

Đến ngày 22-4, Công an thành phố Long Xuyên ra quyết định truy nã đối với Hận và Thông. Sáng 5-5, khi Hận vừa về thăm gia đình thì bị bắt. Được biết, Hận là đối tượng từng có 3 tiền án về tội trộm cắp và cướp giật tài sản. Hiện lực lượng Công an đang tiếp tục truy bắt đối tượng Thông.

Tiến Tầm