Trước đó trên địa bàn quận Bình Tân các con nghiện kháo nhau về một đường dây cung cấp ma túy do một đối tượng tên Lương cầm đầu. Đường dây này có nguồn ma túy dồi dào, không bị đứt đoạn, dân nghiện ma túy lâu năm sẽ không thiếu “hàng” để sử dụng. 

Thông tin trên nhanh chóng được Đội Cảnh sát ma túy-Công an quận Bình Tân xác minh làm rõ. Chỉ sau một thời gian ngắn, xác định đường dây bán lẻ ma túy trên là có thật, đối tượng tên Lương tên đầy đủ là Trần Minh Lương (SN 1990, ngụ phường 15, quận 5, tạm trú Long An).

Các đối tượng và tang vật.

Dưới trướng của Lương có khá nhiều đối tượng cộm cán từng vào tù ra khám về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Do nhiều lần bị bắt nên các đối tượng này đã thay đổi phương thức hoạt động. Ma túy được giao tại các khách sạn, nhà nghỉ và các nơi đông người qua lại. Đặc biệt các đối tượng trong đường dây này rất liều lĩnh, luôn thủ sẵn súng ngắn và mã tấu trong người.

Sau khi nắm toàn bộ thông tin hoạt động của đường dây ma túy trên, Công an quận Bình Tân quyết định triệt phá. Lương thường hay đến căn nhà số 795, Hậu Giang, phường 11, quận 6 gặp Nguyễn Ngọc Phú (SN 1991) để lấy ma túy. 

Khoảng 17h30’ ngày 30-12, khi Lương đang điều khiển xe máy đem 2 túi ma túy đá đi giao dịch, đến trước số 82/2, đường số 18B, phường Bình Hưng Hòa A, Bình Tân thì tổ trinh sát khống chế.

Cảnh sát khám xét nơi ở của Phú thu súng và mã tấu

Một tổ trinh sát khác ập vào khách sạn H.T.P (phường An Lạc A, Bình Tân) khống chế Trần Thanh Phi (SN 1991, ngụ Hậu Giang, phường 12, quận 6) thu một lượng lớn ma túy đá. 

Tại nhà Phi thu giữ thêm ma túy đá, thuốc lắc, 55 triệu đồng, 1 cân điện tử, 1 dụng cụ sử dụng ma túy. Đến 21h cùng ngày, một tổ công tác áp sát căn nhà 795 khống chế Nguyễn Ngọc Phú thu giữ một lượng ma túy đá, thuốc lắc, một khẩu súng ngắn bắn đạn bi, 4 mã tấu và 40 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra 3 đối tượng khai, ma túy được Phú mua của một người tên Be (chưa rõ lai lịch) và được đối tượng này gởi từ nơi khác đến cho Phú qua một chành xe tại Bến xe Miền Tây. Sau khi có hàng, Phú giao cho một số đàn em, trong đó có Phi đem đi bán lẻ cho các đối tượng khác, trong đó có Lương. Lấy hàng từ Phú, Lương đem bán cho các con nghiện ở quận Bình Tân.

Công an quận Bình Tân tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Hàn Phi