Sau một thời gian điều tra xác minh, ngày 8-8-2018 phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với công an huyện Nga Sơn bắt giữ 3 đối tượng: Mai Văn Tâm, 25 tuổi; Mai Đình Đông, 19 tuổi, đều ở xã Nga Yên và Ngô Văn Đại, 23 tuổi ở xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Trước đó, ngày 2-8-2018, 3 đối tượng này đã mang theo hung khí, khống chế và bắt giữ trái pháp luật đối với chị V.T.Q., 57 tuổi, ở xã Nga Mỹ và chị V.T.H., 49 tuổi, ở thị trấn Nga Sơn, sau đó yêu cầu người nhà của 2 phụ nữ này mang tiền đến trả nợ thì mới thả.

Tâm, Đông, Đại (từ trái qua phải) và số hung khí thu được.

Sau khi nhận được tin báo của gia đình chị Q. và chị H., Công an huyện Nga Sơn đã nhanh chóng xác minh và tiến hành giải cứu và đưa chị Q., chị H. về nhà an toàn. Đồng thời, phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh bắt giữ 3 đối tượng này khi chúng chưa kịp bỏ trốn.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chị V.T.Q. và chị V.T.H. có vay nợ của 1 đối tượng trên địa bàn thị trấn Nga Sơn nhưng chưa trả, nên đã bị 3 đối tượng trên bắt giữ trái pháp luật để đòi nợ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thái Thanh