Chiều tối 3-4, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Bích Thuận, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Quảng Đà (Công ty Quảng Đà), địa chỉ phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cùng thời điểm trên, Cơ quan CSĐT tiến hành khám xét trụ sở Công ty, thu giữ các tài liệu liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của bà Thuận.

Cơ quan Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Bích Thuận.

Theo thông tin ban đầu, dù không phải là chủ đầu tư khu đất đường Đô Đốc Lân (thuộc phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ), nhưng giữa năm 2018, bà Thuận đã đại diện Công ty Quảng Đà ký hợp đồng với một số công ty môi giới bất động sản rao bán 121 lô đất tại khu vực này. Phần lớn các lô đất đã được khách hàng đặt cọc giữ chỗ với giá dự kiến 16 triệu đồ/m² và chờ tháng 7-2018 sẽ ký hợp đồng mua bán chính thức theo như hứa hẹn của Công ty Quảng Đà.

Tổng số tiền Công ty Quảng Đà đã nhận được từ khách hàng và các công ty môi giới được xác định là nhiều tỷ đồng. Nhưng quá thời hạn trên, Công ty Quảng Đà không thực hiện được việc giao dịch như đã cam kết và cũng không đền bù thiệt hại nên nhiều khách hàng đã đứng ra tố cáo. Trong lúc Cơ quan Công an đang điều tra, làm rõ vụ việc, nhân viên Công ty Quảng Đà vẫn tiếp tục chào mời, lôi kéo khách hàng mua đất tại khu vực nói trên.

Cơ quan Công an xác định, 121 lô đất đường Đô Đốc Lân, phường Hòa Xuân bị Công ty Quảng Đà chào bán thực tế do Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng quản lý. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý.

Thân Lai