Ngày 26/1, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Lê Thị Thanh (34 tuổi, ngụ xã An Điền, thị xã Bến Cát) và ông Châu Quốc Tèo về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Bà Lê Thị Thanh là Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Địa ốc SP Land (gọi tắt là Công ty SP Land), ông Tèo là Phó Giám đốc công ty này. Hai bị can trên bị tạm giam 4 tháng để tiếp tục điều tra, xử lý.

Công ty SP Land tự vẽ dự án "ma" để bán cho người dân

Theo cơ quan Công an, từ cuối năm 2018, Công ty SP Land tự vẽ dự án khu dân cư An Điền 1, An Điền 2 (ở xã An Điền, thị xã Bến Cát) có tổng diện tích 2 khu này hơn 2 ha được phân lô trên 130 nền. Mặc dù, chưa có đầy đủ thủ tục pháp lý mở bán nhưng Công ty SP Land đã mở bán cho nhiều người, chủ yếu là công nhân, người lao động với giá mỗi nền khoảng từ 400 – gần 500 triệu đồng. Tổng số tiền công ty này chiếm đoạt của người mua hơn 14 tỉ đồng.

Quá thời gian hẹn ra “sổ” cho người mua, Công ty SP Land vẫn im hơi lặng tiếng, nhiều lần người mua đến hỏi thì Giám đốc công ty hẹn tới hẹn lui. Tháng 8/2020, người dân nhiều lần căng băng rôn trước Công ty SP Land tố cáo công ty này vẽ dự án lừa đảo và yêu cầu trả lại tiền đã mua đất nhưng Giám đốc công ty vẫn chỉ hứa xuông nhiều lần mà không trả lại tiền. 

Biết đã bị lừa, người dân làm đơn gửi đến cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương thưa công ty này bán vẽ dự án “ma” bán đất nền. 


Nguyễn Cảnh