Thời gian qua, xuất hiện một trang facebook có tên: “Tránh chốt CSGT Hải Phòng”. Nội dung trong trang này có dấu hiệu vi phạm Điều 226 Bộ Luật hình sự về “đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin trên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet”. Bằng các biện pháp nghiệp vụ ngày 30/7, Công an TP Hải Phòng đã làm rõ, bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Hảo và Hoàng Anh Thư. 

Nguyễn Đức Hảo, (21 tuổi, ĐKNKTT xóm 3, xã Thụy Dân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, trú tại 13/32/263 Lạch Tray, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, là sinh viên cao đẳng khóa 53, Trường Đại học Hàng Hải và Hoàng Anh Thư, (23 tuổi),  trú tại 98 Trần Huy Liệu, phường Quán Trữ, quận Kiến An, Hải Phòng, là nhân viên kỹ thuật tại một cửa hàng trên đường Trần Tất Văn, quận Kiến An, Hải Phòng.

Đối tượng Nguyễn Đức Hảo và đối tượng Hoàng Anh Thư.

Tiến hành khám xét nơi ở của 2 đối tượng, Ban chuyên án thu giữ: 1 máy tính bảng, 1 máy tính xách tay, 2 CPU, ĐTDĐ.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, từ tháng 10/2014 đến nay, Hảo trực tiếp thành lập, điều hành với vai trò quản trị. Hảo cùng Thư với vai trò biên tập, quản lý, viết bài, đăng ảnh, chỉnh sửa bài viết và bình luận đã chửi bới, xúc phạm lực lượng CSGT.

Đối tượng Nguyễn Đức Hảo tại cơ quan điều tra.

Theo lời khai của các đối tượng, đầu tiên là đăng tải các chốt điểm của CSGT để thông báo cho những người hay vi phạm Luật Giao thông tránh. Sau đó qua lần vi phạm giao thông, bị CSGT xử lý phạt, Hảo bức xúc đăng bài viết nói xấu CSGT.

Tang vật.

Hảo và Thư còn kết nạp 1 đối tượng khác có tài khoản fcebook “Toàn Trần” làm biên tập viên cho trang mạng “đen” này. Ngoài ra, Nguyễn Đức Hảo còn trực tiếp thành lập, điều hành trang facebook “Tránh chốt CSGT Hải Dương” với mục đích xúc phạm CSGT đang thi hành nhiệm vụ trên địa bàn tỉnh Hải Dương và y cũng đã rao bán trang này để kiếm tiền.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đã tạm giữ hình sự các đối tượng để tiếp tục điều tra mở rộng.

Quốc Phòng – Văn Thịnh