Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Trần Hưng (47 tuổi), Trần Phú (45 tuổi, là 2 anh em ruột, cùng HKTT huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh), Danh Duy Khương (38 tuổi), Trần Thanh Sang (34 tuổi, cùng có HKTT tỉnh Sóc Trăng).

Các đối tượng bị bắt.

Theo điều tra, khoảng tháng 12/2020, trên địa bàn các huyện Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Phú Giáo của tỉnh Bình Dương liên tục xảy ra các vụ trộm cắp tài sản tại các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán điện thoại di động với cùng thủ đoạn là các đối tượng đi xe ô tô, lợi dụng đêm khuya vắng người đã sử dụng kìm cộng lực, cưa… để cắt khóa cửa đột nhập trộm cắp tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng. Cũng thời gian này, trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và Bình Phước liên tục xảy ra các vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn tương tự.

Qua điều tra xác định đối tượng Trần Phú từng có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản và hiện đang bị Công an huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) truy nã về tội trộm cắp tài sản chính là đối tượng đã gây ra 2 vụ trộm tài sản tại ấp Tân Phú, xã Minh Tân, huyện Dầu Tiếng.

Ngày 13/1, Công an phát hiện Phú cùng đồng bọn đang điều khiển xe ô tô Captiva BKS 51F - 052.56 di chuyển từ Bình Dương hướng xuống các tỉnh miền Tây để tiếp tục thực hiện các vụ trộm nên đã tiến hành bắt giữ.

Qua kiểm tra trên xe ô tô, Công an thu giữ nhiều tang vật như kìm cộng lực, cưa sắt, ống tuýp sắt, dao, kéo… và 4 điện thoại chiếc điện thoại trên người đối tượng Trần Phú là vật chứng của vụ trộm tài sản mà các đối tượng thực hiện ngày 25/12/2020 tại xã Minh Tân, huyện Dầu Tiếng.

Dụng cụ băng nhóm dùng để thực hiện các vụ trộm.

Theo Trung tá Lâm Hồng Vũ, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương, đây là băng nhóm trộm chuyên nghiệp, Hưng và Phú là anh em ruột, sử dụng xe ô tô để di chuyển và thực hiện trộm tài sản ở nhiều tỉnh, có những vụ trộm gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Để thực hiện hành vi, các đối tượng chuẩn bị nhiều dụng cụ để cắt, phá khóa cửa sắt… 

Nguyễn Cảnh