Chiều 14-7, Thượng tá Trần Đăng Điền, Phó trưởng Công an huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên- Huế) cho biết, đơn vị vừa làm rõ 20 vụ trộm cắp xe gắn máy xảy ra trên địa bàn huyện Phú Lộc và ở TP Đà Nẵng do 3 đối tượng Phan Hữu Tài (20 tuổi, trú TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) cùng Nguyễn Văn Sỹ Nguyên và Huỳnh Văn Nghĩa (đều 17 tuổi, trú xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc) thực hiện.

Biết nhiều xe máy của người dân ở địa bàn huyện Phú Lộc thường để sơ hở khi đi làm rừng hoặc làm đồng nên tháng 6-2017, Tài từ Đồng Nai ra Huế, sau đó gọi thêm 2 "chiến hữu" là Nguyên và Nghĩa để thực hiện các phi vụ trộm xe máy.

Bộ ba Nguyên, Nghĩa và Tài gây ra 20 vụ trộm cắp xe máy liên tỉnh Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng.

Sau khi thực hiện trót lọt 7 vụ trộm xe máy tại các địa điểm ở chân đèo Hải Vân, chân cầu Bù Lu, đường quốc phòng núi Đá Kẹp thuộc địa bàn các xã của huyện Phú Lộc, băng nhóm này vận chuyển xe máy vào TP Đà Nẵng bán kiếm lời...

Công an huyện Phú Lộc lấy lời khai đối tượng Tài, người "khởi xướng" các vụ trộm xe máy.

Công an huyện Phú Lộc còn làm rõ, trong một thời gian ngắn, băng nhóm này đã gây ra tổng cộng 13 vụ trộm xe máy ở Đà Nẵng. Số xe máy trộm được ở Đà Nẵng chúng đưa ra Huế bán với giá từ 2-3 triệu đồng/1 chiếc.

Liên quan đến vụ án này, Thượng tá Trần Đăng Điền, Phó trưởng Công an huyện Phú Lộc cho biết, hiện đơn vị đang tích cực điều tra mở rộng và tiến hành thu hồi các xe máy là tang vật của băng nhóm trên trộm cắp để trả lại cho bị hại.

Anh Khoa