Theo tài liệu điều tra ban đầu, lúc16h ngày 25/5, Trường kêu cả nhóm lại bàn bạc và phân công Hồng lên mạng làm “con mồi” dụ dỗ những chàng trai “nhẹ dạ, cả tin” đến cứu nét rồi cướp tài sản. Đến 23h cùng ngày, Hồng làm quen được với anh T.T.L. (21 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) và rủ nạn nhân đến cứu nét ở một tiệm Internet thuộc khu phố 1B, phường An Phú (thị xã Thuận An). Đến nơi trả tiền xong, anh L. nhận được lời đề nghị trả ơn bằng vào khách sạn để quan hệ tình dục.

Khi anh L. chở Hồng vừa đến cửa một khách sạn thì các đối tượng Nhuận, Ngọc, Tuấn Anh, Dũng (cả 4 chưa rõ danh tính) cùng Trường và Dương chạy xe máy đằng sau chặn lại. Lập tức, cả bọn lao vào đánh anh L. và nói anh đã dụ dỗ Hồng và cướp chiếc xe máy của nạn nhân. Sau đó, cả nhóm chở anh L. đến một bãi đất trống rồi tiếp tục đánh và cướp thêm chiếc điện thoại di động cùng 100.000 đồng rồi bỏ trốn.

Các đối tượng tại cơ quan Công an.

Nhận tin báo từ nạn nhân, Ban lãnh đạo Công an thị xã Thuận An liền xác lập chuyên án để tiến hành truy bắt các đối tượng, vì trước đó các đối tượng đã từng gây ra một số vụ việc liên quan khác. Qua truy xét, ngày 2/6, Công an thị xã Thuận An đã bắt được 3 đối tượng trên. Chúng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình trong vụ cướp trên và một số vụ án khác mà bọn chúng cùng thực hiện.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Qua Báo CAND, đề nghị những ai là nạn nhân của các đối tượng trên nhanh chóng đến cơ quan Công an trình báo để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật

Công Bình