Sau một thời gian theo dõi, điều tra, Công an thị xã Phổ Yên đã xác định, làm rõ hai nhóm gồm bốn đối tượng gây ra các vụ cướp giật tài sản trong khoảng thời gian từ đầu tháng 3 đến ngày 15/4 trên địa bàn thị xã.

Nhóm đầu tiên do Hà Minh Đức và Vũ Văn Đức, cùng SN 1997; nhóm hai gồm Phạm Văn Hoàn, SN 1999 và Phạm Ngọc Minh, SN 1997. Các đối tượng đều trú tại phường Cam Giá, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Nhóm 4 đối tượng gây ra các vụ cướp giật tài sản

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng này khai nhận đã gây ra 22 vụ cướp giật tài sản trong đó có 4 vụ trên địa bàn thành phố Sông Công, 3 vụ trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, 2 vụ trên địa bàn huyện Phú Bình và 15 vụ trên địa bàn thị xã Phổ Yên.

Các đối tượng điều khiển xe mô tô phân khối lớn, che biển kiểm soát, sau khi cướp được tài sản đi xe với tốc độ cao để tránh truy đuổi. Toàn bộ số điện thoại di động cướp được các đối tượng mang đến bán tại một cửa hàng sửa chữa điện thoại tại phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, lấy tiền chia nhau.

Công an thị xã Phổ Yên đã thu hồi vật chứng gồm 12 điện thoại di động các đối tượng đã cướp giật được, thu giữ 2 xe mô tô Exciter và 1 gậy rút sắt là phương tiện các đối tượng sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội.

Ngày 22/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Phổ Yên đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 4 đối tượng trên về hành vi cướp giật tài sản và đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Dũng Minh