Ngày 20/8, Công an quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh tổ chức lấy lời khai nhóm cướp 8 "đối tượng nhí" tuổi đời từ 15-17, do Nguyễn Hà Minh Thuận (SN 2003, ngụ Bình Tân) cầm đầu lập hồ sơ xử lý về hành vi “cướp tài sản”.

Nhóm cướp nhí đang bị Công an quận Bình Tân tạm giữ

Nạn nhân của các đối tượng này là anh T.A.V (SN 1992, ngụ Thủ Đức) và chị H.T.P.H (SN 1992, ngụ Bình Tân). Theo đó chập choạng tối, anh V và chị H dừng xe máy tại bãi đất trống trên đường số 12, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân thì bất ngờ 6 đối tượng đeo khẩu trang cầm dao Thái Lai khống chế, đe dọa yêu cầu anh chị lấy hết tài sản trong người ra đưa cho chúng.

Sau khi cướp được tài sản, nhóm này lấy chìa khóa xe anh V vứt đi với ý định không cho anh V truy đuổi theo chúng hoặc đến Công an trình báo.

Từ lời khai của nạn nhân, trích xuất camera dọc đường số 12, Công an quận Bình Tân nhanh chóng xác định các đối tượng và tổ chức truy xét, bắt giữ. Các đối tượng khai người cầm đầu là Thuận. Thuận bàn bạc, lên kế hoạch, phân công vai trò cho các thành viên trong nhóm rồi cả nhóm kéo nhau đi tìm “con mồi”. 

Một cán bộ điều tra Công an quận Bình Tân cho biết, các đối tượng tuy nhỏ tuổi nhưng gan lỳ, manh động. Công an quận Bình Tân tiếp tục lấy lời khai các thành viên trong nhóm để làm rõ xem các đối tượng này đã thực hiện bao nhiêu vụ cướp tài sản.


Anh Thư