Công an quận 1 cho biết đang tạm giữ các đối tượng gồm: Võ Tuấn K. (15 tuổi, ngụ quận 8); Phạm Ngọc Th. (13 tuổi), Nguyễn Lê Bảo D. (11 tuổi), cùng ngụ quận 4; Huỳnh Hữu L. (14 tuổi, ngụ quận 12); Nguyễn Hữu T. (12 tuổi, quê quán Bình Phước). Các đối tượng tuổi đời còn nhỏ, sống lang thang bầy đàn tại khu vực trung tâm quận 1. Tài sản các đồi tượng cướp được chủ yếu nướng vào những trò chơi trực tuyến trên mạng internet.
Các đối tượng tại cơ quan Công an.
Trao trả tài sản cho người bị hại.

Ban đầu các đối tượng khai nhận đã sử dụng hung khí gây ra nhiều vụ cướp, trong đó một số nạn nhân là người nước ngoài. Vụ gần đây nhất là đêm 26/10, chị V.V.N (22 tuổi) và chị P.T.N.V (21 tuổi), cùng ngụ quận 11 khi đang ngồi hóng mát tại cầu Calmette (đường Võ Văn Kiệt, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) thì bị các đối tượng trong nhóm áp sát cầm dao khống chế cướp 2 ĐTDĐ, 1 triệu đồng. Nạn nhân sau khi bị cướp hoảng loạn nên không trình báo Công an, tuy nhiên một số nhân chứng có mặt tại hiện trường đã chủ động liên hệ với các đơn vị nghiệp vụ. Công an quận 1 đã tiến hành truy xét và bắt được 6 đối tượng.

Tại CQĐT, các đối tượng khai trước khi cướp tài sản của chị N. và V., rạng sáng 19/10, các đối tượng đã dùng hung khí chém anh  Sapastian Gretx (quốc tịch Đức) và chị Yekaterina Ponomarenko (quốc tịch Kazakhstan, cùng lưu trú tại quận 4)  khi 2 người đang ngồi hóng mát khu vực kênh Bến Nghé, quận 1. Sau khi gây thương tích cho anh Sapastian Gretx , các đối tượng cướp đi một ĐTDĐ, 600 ngàn đồng.

Công an quận 1 tiếp tục mở rộng vụ án và truy xét những đối tượng còn lại trong băng nhóm này.

Minh Đức