Ngày 30-6, Công an quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa triệt phá một băng cướp với 12 thành viên với tuổi đời còn rất trẻ gây ra hàng loạt vụ cướp trên địa bàn.

Băng cướp nhí tại cơ quan điều tra

Theo các nạn nhân, các đối tượng thường đi theo nhóm sử dụng dao và kiếm khống chế chém và đánh nạn nhân bị thương sau đó ra tay cướp. Theo nạn nhân Trương Minh Tâm (20 tuổi, ngụ Bình Tân) thuật lại, khoảng 3h ngày 27-6, anh Tâm đi bộ đến trước số 103/20 đường Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú thì bị một nhóm đối tượng xông vào đánh tới tấp và cướp ĐTDĐ hiệu OPPO F3 tẩu thoát. Anh Tâm chạy về phòng trọ lấy chiếc xe gắn máy BKS 59S1-671.92 chở bạn là Đăng Văn Hậu (16 tuổi, ngụ Tân Phú) đến Công an trình báo. Tuy nhiên, khi đi qua đường Tân Hương thì bị nhóm cướp lúc nãy phát hiện.

Các đối tượng này cầm mã tấu, dao kiếm leo lên xe đuổi theo anh Tâm và Hậu. Đến trước số 376 đường Tân Hương, nhóm đối tượng dùng kiếm vào vai của Hậu,  Tâm cũng bị các đối tượng dùng hung khí chém trúng tay và chân bị thương. Tâm và Hậu bỏ chạy bộ, nhóm đối tượng đã lấy luôn chiếc xe gắn máy của 2 nạn nhân. Từ lời khai của 2 nạn nhân và một số nạn nhân khác cho biết, đặc điểm của nhóm đối tượng này tuổi đời còn rất nhỏ (từ 15 đến 19 tuổi), nhiều đối tượng có biểu hiện như ngáo đá, mất ngủ. Tiến hành truy xét, Công an quận Tân Phú nhanh chóng khoanh vùng và bắt được 12 đối tượng trong nhóm cướp trên.

Các đối tượng gồm  Huỳnh Nhật Thanh (18 tuổi), Lê Thanh Tùng (15 tuổi), Trương Văn Đạo (16 tuổi), Đoàn Đăng Khoa (17 tuổi), Võ Văn Tiến (19 tuổi), Phan Tấn Danh (15 tuổi), Đặng Xuân Xinh (SN 2001); Lê Tuấn Hải (SN 2001); Lầu Phương Thành Nhân (16 tuổi), Lê Tuấn Thanh (SN 17 tuổi, tất cả cùng ngụ Tân Phú), Lưu Tấn Lộc (15 tuổi, ngụ Bình Chánh) và Lê Minh Nhật (16 tuổi, ngụ Bình Tân). Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã gây ra nhiều vụ cướp bằng hung khí. Sau khi cướp được tài sản các đối tượng đem bán chia nhau nướng và game online và sử dụng ma túy đá.

Anh Thư