Thực hiện kế hoạch của Ban an toàn giao thông - Trật tự đô thị thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) năm 2006, 14h ngày 3/6, Tổ công tác giải phóng lòng lề đường thuộc khu vực đường Hồng Hà, đường Hoà An thuộc khu chợ A và B phường Cốc Lếu, tổ công tác của thành phố Lào Cai và phường Cốc Lếu gồm 8 cán bộ tiến hành kiểm tra xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông – trật tự đô thị trên đường Hồng Hà thuộc cổng chợ A sang chợ B thuộc tổ 2 phường Cốc Lếu. Tại đây, một số người vi phạm lấn chiếm lòng đường làm nơi buôn bán hoa quả.

Khi tổ công tác thu giữ các lô hàng hoá trên, chuyển lên xe, yêu cầu một số chủ hàng đến để lập biên bản thì số này đến để lấy lại, trong đó có Nguyễn Thị Nguyệt, 48 tuổi, tạm trú ở tổ 2 phường Cốc Lếu xông vào giằng co với cán bộ thi hành công vụ.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hải - cán bộ Công an phường Cốc Lếu đã yêu cầu bà Nguyệt về trụ sở phường Cốc Lếu để giải quyết thì bà đã ngã lăn ra đường ăn vạ. Con trai, con gái, con rể và em trai bà Nguyệt đến kích động cho rằng bà Nguyệt bị Công an đánh. Sau khi tổ công tác đưa bà Nguyệt ra khỏi lòng đường để giải quyết, số con em của bà Nguyệt đòi đưa bà Nguyệt đến Bệnh viện tỉnh Lào Cai để kiểm tra sức khoẻ.

Tổ công tác đã đưa bà Nguyệt đến Bệnh viện đa khoa số I tỉnh Lào Cai để khám và Bệnh viện kết luận: Tình trạng sức khoẻ của bà Nguyệt bình thường (có xác nhận của Bệnh viện).

Công an địa phương đang làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ để xử lý

PV