Sáng 10/4, Đội điều tra tổng hợp Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã thi hành lệnh bắt tạm giam khẩn cấp 3 tháng đối với Bùi Anh Dũng (29 tuổi, trú tại phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột) để điều tra, làm rõ về hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Dũng là tài xế của nhà xe Đình Thắng ở phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột chạy tuyến Đắk Lắk đi Gia Lai. Thời gian này, nhà xe tạm ngừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19 nên Dũng được cho nghỉ việc.

Đối tượng Dũng tại Cơ quan điều tra

Trưa 8/4, Dũng cùng 3 người khác đến nhà xe Đình Thắng tổ chức ăn nhậu. Trong lúc uống rượu ngà ngà say, bất ngờ có một người trong nhóm tự lấy dao chặt đứt ngón út của bàn tay trái. Thấy vậy, Dũng cùng 2 người trong bàn nhậu liền lấy xe xe ô tô 16 chỗ của nhà xe Đình Thắng chở người này đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu.

Tuy nhiên, khi đưa người đến bệnh viện, cả nhóm của Dũng đã gây sự rồi lao vào đánh một nhân viên bảo vệ của bệnh viện bị trọng thương. 

Gây sự xong, Dũng điều khiển xe ô tô chở cả nhóm bỏ về. Trên đường về, Dũng điều khiển xe chạy với tốc độ cao và khi chạy đến một đoạn cua trên đường Trần Quý Cáp, TP Buôn Ma Thuột, do không làm chủ được tay lái nên xe đã đâm thẳng vào xe máy do bà Nguyễn Thị Xuyên (57 tuổi, trú tại TP Buôn Ma Thuột) điều khiển lưu thông cùng chiều phía trước. Hậu quả làm bà Xuyên tử vong ngay tại chỗ.

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc, Công an TP Buôn Ma Thuột đã tạm giữ hình sự Dũng, đồng thời đưa đối tượng đi test kiểm tra và cho kết quả Dũng dương tính với chất ma túy, có nồng độ cồn vướt quá quy định vào thời điểm điều khiển phương tiện giao thông.

Ngoài việc điều tra, làm rõ về hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”, hiện Đội điều tra tổng hợp Công an TP Buôn Ma Thuột đang tiếp tục làm rõ hành vi của Dũng và các đối tượng liên quan việc hành hung nhân viên bảo vệ của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để xử lý nghiêm theo quy định.


Văn Thành